Giám sát Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ trên địa bàn tỉnh Phú Yên

04/04/2024 - 01:04 PM
Ngày 3/4, đoàn công tác của Tổng cục Thống kê do Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thanh Dương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Cục Thống kê tỉnh Phú Yên về triển khai giám sát Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 trên địa bàn tỉnh. 

Báo cáo trước đoàn công tác, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Cao Đăng Viễn cho biết, cuộc Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 tại Phú Yên bắt đầu từ ngày 1/4/2024. Theo đó, tỉnh Phú Yên thực hiện thu thập thông tin tại các xã, phường, thị trấn với 456 địa bàn điều tra. Đến ngày 20/3/2024, ngành Thống kê tỉnh Phú Yên đã hoàn thành công tác rà soát 456 địa bàn điều tra; cập nhật bảng kê hộ các địa bàn điều tra thực địa và cập nhật trên trang website tác nghiệp.

 
Giám sát Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ trên địa bàn tỉnh Phú Yên
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Thanh Dương phát biểu tại buổi làm việc

Trước khi tiến hành cuộc điều tra, Phú Yên đã tuyển chọn cán bộ lập bảng kê, điều tra viên, giám sát viên các cấp, đảm bảo hoàn thành các khâu công việc theo đúng phương án điều tra. Đồng thời, để đảm bảo chất lượng thông tin thu thập, Phú Yên đã tổ chức 9 lớp tập huấn cho cán bộ lập bảng kê với 270 người tham dự, trong đó có 192 điều tra viên, 22 giám sát viên; 5 lớp tập huấn nghiệp vụ điều tra với 265 người tham dự, trong đó 189 điều tra viên, 22 giám sát viên.

Làm việc với đoàn công tác, cán bộ phụ trách công tác điều tra dân số và nhà ở của ngành Thống kê tỉnh đã trình bày ý kiến về việc triển khai điều tra thực tế tại các địa bàn, thôn, xã; đồng thời phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cuộc điều tra.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thanh Dương nhấn mạnh, Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ 2024 được thực hiện trên phạm vi cả nước. Đây là cuộc điều tra chọn mẫu, với mẫu điều tra được thiết kế đảm bảo mức độ đại diện đến cấp huyện đối với chỉ tiêu về quy mô dân số và cấp tỉnh đối với các chỉ tiêu còn lại.

 
Giám sát Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ trên địa bàn tỉnh Phú Yên 1
Đoàn công tác tham gia điều tra thực tế tại nhà người dân ở huyện Tây Hòa
 

Phó Tổng cục trưởng đã chia sẻ một số vấn đề liên quan đến công tác triển khai Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 tại các địa phương; đề nghị cán bộ điều tra, điều tra viên phải nắm chắc thông tin cần điều tra, chuẩn bị các câu hỏi sát nội dung cần điều tra để đảm bảo thu thập thông tin đúng thực tế. Ngoài ra, việc điều tra, giám sát bằng hình thức trực tuyến cũng cần được chú trọng để cuộc điều tra thực hiện đúng tiến độ, đúng thông tin. 

Sau buổi làm việc, đoàn công tác tham gia giám sát điều tra thực tế tại một số nhà người dân ở thành phố Tuy Hòa và huyện Tây Hòa./.

 
Thu Hiền
Nguồn: Cục Thống kê tỉnh Phú Yên

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top