Hội nghị thông tin chuyên đề chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9

28/08/2023 - 02:32 PM
Sáng ngày 28/8/2023, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Văn Thể chủ trì Hội nghị. Hội nghị được tổ chức tại 285 điểm cầu, với sự tham gia của 14.000 đại biểu trong toàn Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.
 
Tại điểm cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư, có các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng bộ, cấp ủy các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Về phía Tổng cục Thống kê có các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng bộ, cấp ủy các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ Tổng cục Thống kê.
 
Hội nghị thông tin chuyên đề chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9
Các đại biểu tại điểm cầu Đảng bộ Bộ Kế hoạch và Đầu tư tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe GS.TS Phùng Hữu Phú, Nguyên Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương báo cáo chuyên đề “Tăng cường tính tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, thống nhất để xây dựng Đảng bộ Khối ngày càng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với vị trí, vai trò và tầm quan trọng của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương”; PGS.TS, giảng viên cao cấp Nguyễn Toàn Thắng, thông tin chuyên đề “Phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tham nhũng, tiêu cực trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương trong tình hình hiện nay”.
 
Hội nghị là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, là đợt sinh hoạt chính trị nhằm tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và người lao động trong toàn Đảng bộ Khối góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng.
 
Kết luận Hội nghị, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh, công tác rèn luyện của từng cán bộ đảng viên và trách nhiệm quán triệt, giáo dục tư tưởng của tổ chức Đảng là rất quan trọng. Hai chuyên đề được báo cáo tại Hội nghị gắn liền với thực tế yếu kém hiện nay là vẫn có những đảng viên vi phạm do suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống, tập thể đảng mất đoàn kết. Bí thư Nguyễn Văn Thể yêu cầu các đảng bộ, chi bộ trực thuộc triển khai phổ biến, tuyên truyền, rộng rãi các chuyên đề trên đến toàn đảng viên về mặt lý luận và có những giải pháp tốt góp phần xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch vững mạnh./.
B.N
 
 
 

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top