Hội thảo xây dựng chế độ báo cáo thống kê cấp quốc gia

18/04/2024 - 06:27 AM
Chiều ngày 17/4/2024, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) tổ chức Hội thảo xây dựng chế độ báo cáo thống kê cấp quốc gia. Các Phó Tổng cục trưởng: Nguyễn Trung Tiến và Lê Trung Hiếu chủ trì Hội thảo.
 
Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị thuộc TCTK.
 
Tại Hội thảo, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến cho biết, hiện nay, TCTK đã dự thảo Chế độ báo cáo thống kê cấp quốc gia xin ý kiến bộ, ngành và các cơ quan đơn vị theo đúng quy trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật.

 
Hội thảo xây dựng chế độ báo cáo thống kê cấp quốc gia
Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến chỉ đạo tại Hội thảo
 
Tính đến ngày 15/4/2024, TCTK đã tổng hợp, tiếp thu ý kiến của 31/36 bộ, ngành, đã tiếp thu 35 ý kiến, giải trình và làm rõ 42 ý kiến; 61/63 địa phương, tiếp thu 9 ý kiến, giải trình làm rõ 25 ý kiến.
 
Trên cơ sở ý kiến góp ý của các cơ quan, đơn vị, Cục Thu thập dữ liệu và ứng dụng CNTT thống kê (TTDL) đã tổng hợp, tiếp thu, giải trình ý kiến của các đơn vị và gửi lại các Vụ nghiệp vụ thuộc TCTK bổ sung tham gia ý kiến. Nhìn chung, các Vụ cơ bản nhất trí với ý kiến tiếp thu, giải trình với Cục TTDL. Bên cạnh đó, một số đơn vị góp ý bổ sung, Cục TTDL đã bổ sung và sửa trực tiếp vào dự thảo Chế độ báo cáo thống kê cấp quốc gia.
 
Để tiếp tục hoàn thiện Chế độ báo cáo thống kê cấp quốc gia, TCTK tổ chức hội thảo xây dựng chế độ báo cáo thống kê cấp quốc gia nhằm thống nhất về một số nội dung: Thống nhất các nội dung tiếp thu, giải trình; Xem xét các biểu mẫu đề xuất của các bộ, ngành có ý kiến (ngày báo cáo, kỳ báo cáo, phân tổ chỉ tiêu), bổ sung biểu…

 
Hội thảo xây dựng chế độ báo cáo thống kê cấp quốc gia 1 
Phó Tổng cục trưởng Lê Trung Hiếu phát biểu tại Hội thảo
 
Phó Tổng cục trưởng Lê Trung Hiếu cho rằng, cần tập trung vào các bộ, ngành còn đang có nhiều ý kiến trái chiều; tiến hành họp trực tiếp với các bộ, ngành để thống nhất ý kiến về các nội dung chế độ báo cáo thống kê cấp quốc gia…
 
Tại Hội thảo, đại diện Cục TTDL trình bày một số ý kiến của bộ, ngành về dự thảo Chế độ báo cáo thống kê cấp quốc gia; xin ý kiến và thống nhất với các Vụ nghiệp vụ về các nội dụng của dự thảo Chế độ báo cáo thống kê cấp quốc gia: Ngày báo cáo, kỳ báo cáo, phân tổ chỉ tiêu trong các lĩnh vực thương mại, xuất nhập khẩu, nông nghiệp, dân số lao động, xã hội môi trường…

 
Hội thảo xây dựng chế độ báo cáo thống kê cấp quốc gia 2
Toàn cảnh Hội thảo
 
Kết luận tại Hội thảo, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến đề nghị Cục TTDL cùng với các Vụ nghiệp vụ rà soát kỹ lại các công việc đã triển khai, trao đổi với lãnh đạo đơn vị các nội dung cần làm việc với các bộ, ngành; tổ chức họp thống nhất nội dung với các bộ, ngành để tiến tới hoàn thiện dự thảo Chế độ báo cáo thống kê cấp quốc gia…/.

 
Thu Hường
 
 
 

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top