Hội nghị triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Quy định Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Thống kê

10/06/2020 - 11:13 PM
Chiều ngày 10/6/2020, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê đã tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định số 10/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Quy định Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Thống kê (TCTK). Tham dự và chủ trì Hội nghị có bà Nguyễn Thị Hương - Phó Tổng cục trưởng phụ trách TCTK, các Phó Tổng cục trưởng: Phạm Quang Vinh, Nguyễn Trung Tiến; lãnh đạo các đơn vị thuộc cơ quan TCTK.
 
Hội nghị Triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc Quy định Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Thống kê
Lãnh đạo Tổng cục trao Quyết định bổ nhiệm cho các cán bộ, công chức

Với Quyết định này, Tổng cục Thống kê là cơ quan thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư quản lý nhà nước về thống kê, điều phối hoạt động thống kê, tổ chức các hoạt động thống kê và cung cấp thông tin thống kê kinh tế - xã hội cho các cơ quan, tổ chức và cá nhân theo quy định của pháp luật với 15 đơn vị hành chính và 5 đơn vị sự nghiệp trực thuộc. Cục Thống kê địa phương có tổ chức 5 phòng; Chi cục Thống kê cấp huyện sẽ được sắp xếp theo lộ trình (486 Chi cục năm 2021; 420 Chi cục vào năm 2022).

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Tuyên - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ TCTK đã công bố quyết định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của một số đơn vị mới thành lập và Quyết định điều động, luân chuyển, bổ nhiệm nhân sự của một số đơn vị.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Nguyễn Thị Hương chúc mừng các cán bộ, công chức đã nhận được sự tín nhiệm của Ban Lãnh đạo Tổng cục, Đảng ủy điều động, bổ nhiệm tới đơn vị mới; và tin tưởng rằng, các cán bộ, công chức sẽ tập trung, nỗ lực phấn đấu, giữ vững bản lĩnh chính trị, rèn luyện, tu dưỡng trong cương vị mới; nhanh chóng sắp xếp, ổn định tổ chức và phát huy tốt vai trò, năng lực bản thân trong nhiệm vụ mới của Ngành, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác thống kê. Đồng thời,  bà Nguyễn Thị Hương hy vọng các cán bộ, công chức trong nhiệm vụ mới sẽ là những hạt nhân tiên phong nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng lực bản thân xây dựng khối đoàn kết thống nhất nội bộ, tăng cường sự hợp tác giữa Lãnh đạo với cấp ủy, với công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao./.

 
Tin, ảnh: Thu Hiền

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top