Hội thảo Dự thảo Quyết định quy định hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã

20/05/2022 - 06:15 PM

Chiều ngày 20/5/2022, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) tổ chức Hội thảo Dự thảo Quyết định quy định hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã. Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương chủ trì Hội thảo.
 
Tham dự Hội thảo trực tiếp có các Phó Tổng cục trưởng TCTK: Nguyễn Trung Tiến, Lê Trung Hiếu; đại diện lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị thuộc TCTK. Tham dự trực tuyến có lãnh đạo Cục và lãnh đạo phòng tại 63 Cục Thống kê tỉnh, thành phố; lãnh đạo một số Chi cục Thống kê; lãnh đạo các Sở, ban ngành địa phương.

 
Hội thảo Dự thảo Quyết định quy định hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã
 
Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo
 
Phát biểu chỉ đạo Hội thảo, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương cho biết, hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã là khung pháp lý quan trọng của Ngành, vì vậy, rất cần sự phối hợp của các Sở, ban ngành đồng hành cùng với TCTK trong việc thực hiện và tính toán các chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, huyện, xã. Hiện nay, việc triển khai xin ý kiến Dự thảo hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã, đã có 45/63 Cục Thống Kê tổ chức Hội thảo với các Sở, ban, ngành tỉnh, các phòng ban của huyện. Trong buổi Hội thảo này, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương mong muốn nhận được nhiều góp ý của các đại biểu tham dự, đặc biệt là các sở, ban ngành địa phương và Chi cục thống kê tại địa phương.
 
Tại Hội thảo, đại diện lãnh đạo Vụ Phương pháp chế độ trình bày một số nội dung liên quan đến Dự thảo Quyết định quy định hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã gồm: Tiến độ xây dựng và Kế hoạch tiếp theo; Tổng quan về một số ý kiến góp ý của địa phương; Thảo luận, đề xuất các chỉ tiêu giá trị cấp huyện, cấp xã.
 
Cũng tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã thảo luận, đóng góp ý kiến và đề xuất các nội dung về chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã; đặc biệt tập trung chủ yếu vào chỉ tiêu giá trị cấp huyện, xã.

 
Hội thảo Dự thảo Quyết định quy định hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã 1
 
Hình ảnh tại các điểm cầu trực tuyến
 
Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến chia sẻ những khó khăn của thống kê các cấp huyện, xã cũng như đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự, đặc biệt là các ý kiến của các đại biểu địa phương nhằm góp phần nâng tầm thống kê cấp huyện, xã. Tuy nhiên, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến cho rằng, các đề xuất tại các cấp huyện, xã vẫn chưa đưa ra được giải pháp rõ ràng, cụ thể…

Phó Tổng cục trưởng Lê Trung Hiếu cho rằng, để thực hiện được các chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, huyện, xã rất cần sự đồng lòng, quyết tâm của các cấp chính quyền tỉnh, huyện, xã cũng như nguồn lực và ứng dụng công nghệ thông tin…
 
Kết luận Hội thảo, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự, đồng thời đề nghị Vụ Phương pháp chế độ tiếp tục tổng hợp các ý kiến và 
phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan nhằm hoàn thiện Dự thảo Quyết định quy định hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã.
 
Hội thảo Dự thảo Quyết định quy định hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã 2
 
Toàn cảnh Hội thảo
 
Thu Hường
 
 
 

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top