Tổng cục Thống kê tiếp xã giao Đoàn Thống kê Hàn Quốc KOSTAT

25/05/2022 - 11:37 AM

Sáng ngày 25/5/2022, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tiếp xã giao Đoàn Thống kê Hàn Quốc KOSTAT. Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương chủ trì buổi đón tiếp.
 
Tham dự buổi đón tiếp về phía TCTK có Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc TCTK. Về phía Đoàn KOSTAT có ông Hyungjun Ahn, Tổng Vụ trưởng phụ trách Chính sách thống kê, Cơ quan Thống kê Hàn Quốc; các chuyên gia của Viện xúc tiến công tác thống kê Hàn Quốc (KSPI) và Viện Thông tin thống kê Hàn Quốc (KOSII).

 
Tổng cục Thống kê tiếp xã giao Đoàn Thống kê Hàn Quốc KOSTAT
 
Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương phát biểu tại buổi tiếp xã giao
 
Phát biểu tại buổi tiếp xã giao, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương cho biết, Việt Nam và Hàn Quốc đã thiết lập quan hệ ngoại giao được 30 năm. Hai quốc gia đã xây dựng được tình hữu nghị bền chặt và nâng tầm thành Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc. Đặc biệt, trong những năm gần đây, hợp tác giữa hai quốc gia đã được mở rộng dựa trên sự tin tưởng, tôn trọng lẫn nhau. Các lĩnh vực hợp tác giữa Việt Nam - Hàn Quốc hiện nay bao gồm cả kinh tế, văn hóa, du lịch và nghệ thuật. Bên cạnh sự có mặt ngày càng nhiều của các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam (như Samsung, LG, Lotte, Hyundai, Daewoo), các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật cũng được hai nước thường xuyên tổ chức.
 
Kim ngạch thương mại Việt Nam - Hàn Quốc tăng đều trong những năm qua. Hàn Quốc là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam khi là nhà đầu tư FDI lớn nhất vào Việt Nam và là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam sau Trung Quốc và Hoa Kỳ. Ở chiều ngược lại, Việt Nam là trọng tâm trong chính sách hướng Nam của Hàn Quốc trong khu vực ASEAN khi kim ngạch thương mại của hai nước chiếm hơn 40% tổng kim ngạch thương mại giữa Hàn Quốc với ASEAN.
 
Trong khuôn khổ quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia, hai dân tộc, quan hệ hợp tác giữa Tổng cục Thống kê và Cơ quan Thống kê Hàn Quốc cũng ngày càng bền 2 chặt. Hai cơ quan thống kê đã ký Biên bản hợp tác song phương được 20 năm và triển khai hiệu quả hợp tác trong những năm qua. Trong năm 2020 và 2021, mặc dù đại dịch diễn biến phức tạp nhưng đội ngũ hợp tác quốc tế giữa hai cơ quan vẫn phối hợp rất chặt chẽ để xây dựng và trình phê duyệt Dự án “Hỗ trợ Tổng cục Thống kê cải thiện chất lượng số liệu thống kê chính thức, xây dựng cơ sở dữ liệu thống kê quốc gia và đào tạo cán bộ” do Cơ quan Thống kê Hàn Quốc tài trợ. Các lĩnh vực trên đều nhằm góp phần nâng cao chất lượng thông tin thống kê, chất lượng cán bộ thống kê và công tác phổ biến thông tin thống kê.
 
Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương tin tưởng những hỗ trợ của Dự án sẽ góp phần giúp Tổng cục Thống kê thực hiện thành công Chiến lược phát triển thống kê Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045. Với tinh thần hợp tác và trách nhiệm của các bên, Tổng cục Thống kê, Cơ quan Thống kê Hàn Quốc sẽ phối hợp chặt chẽ, bố trí nguồn lực và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để triển khai thành công Dự án hỗ trợ kỹ thuật này.


 
Tổng cục Thống kê tiếp xã giao Đoàn Thống kê Hàn Quốc KOSTAT 1
Đoàn Thống kê Hàn Quốc do ông Hyungjun Ahn,
Tổng Vụ trưởng phụ trách Chính sách thống kê làm trưởng Đoàn 

Cũng tại buổi tiếp xã giao, ông Hyungjun Ahn, Tổng Vụ trưởng phụ trách Chính sách thống kê, Cơ quan Thống kê Hàn Quốc bày tỏ sự vui mừng trước sự hợp tác của TCTK và Hàn Quốc trong thời gian qua. Ông Hyungjun Ahn cho biết, việc đánh giá chất lượng số liệu thống kê đã được thực hiện từ rất lâu và cơ quan Thống kê Hàn Quốc cũng có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
 
Ông Hyungjun Ahn cũng cam kết Cơ quan Thống kê Hàn Quốc sẽ hỗ trợ hết mình cho TCTK để thực hiện thành công Dự án “Hỗ trợ Tổng cục Thống kê cải thiện chất lượng số liệu thống kê chính thức, xây dựng cơ sở dữ liệu thống kê quốc gia và đào tạo cán bộ”.
 
Ông Eun- Pyo Hong, Giám đốc Dự án của Hàn Quốc đã thay mặt Tổ Dự án gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo TCTK và chia sẻ những thông tin liên quan đến Dự án. Ông cho rằng, dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo TCTK và Hàn Quốc, Dự án “Hỗ trợ Tổng cục Thống kê cải thiện chất lượng số liệu thống kê chính thức, xây dựng cơ sở dữ liệu thống kê quốc gia và đào tạo cán bộ” chắc chắn sẽ thành công tốt đẹp, và sẽ là tiền đề tiếp nối các dự án khác trong tương lai.

 
Tổng cục Thống kê tiếp xã giao Đoàn Thống kê Hàn Quốc KOSTAT 2
 
Toàn cảnh buổi tiếp xã giao
 
Trong không khí tiếp đón cởi mở, thân mật và ấm cúng, buổi tiếp đón xã giao giữa TCTK và Đoàn KOSTAT đã kết thúc thành công./.
 
Một số hình ảnh trao quà và chụp ảnh lưu niệm tại buổi tiếp xã giao
 
Tổng cục Thống kê tiếp xã giao Đoàn Thống kê Hàn Quốc KOSTAT 3

Tổng cục Thống kê tiếp xã giao Đoàn Thống kê Hàn Quốc KOSTAT 4

Tổng cục Thống kê tiếp xã giao Đoàn Thống kê Hàn Quốc KOSTAT 5
 
Thu Hường
 
 

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top