Công đoàn cơ quan Tổng cục Thống kê tổ chức nói chuyện chuyên đề nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

20/10/2023 - 11:39 AM
Sáng ngày 20/10/2023, tại Hà Nội, Công đoàn cơ quan Tổng cục Thống kê (TCTK) tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về “Nghệ thuật giữ gìn mái ấm hạnh phúc gia đình” nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Phó Tổng cục trưởng Lê Trung Hiếu đến tặng hoa và chúc mừng. Buổi nói chuyện có sự tham gia của Ban Chấp hành Công đoàn và toàn thể đoàn viên công đoàn cơ quan TCTK. Khách mời đến chia sẻ là diễn giả, nhà báo, bác sỹ Mai Xuân Phương, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Giáo dục, Tổng cục Dân số, Bộ Y tế.
 
Công đoàn Tổng cục Thống kê tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Phó Tổng cục trưởng Lê Trung Hiếu phát biểu chúc mừng các nữ đoàn viên công đoàn TCTK
nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Buổi nói chuyện chuyên đề được tổ chức với mục tiêu giúp đoàn viên tăng thêm kiến thức đổi mới bản thân, chăm sóc giữ gìn sức khỏe cho bản thân và gia đình một cách khoa học, đáp ứng yêu cầu công việc ngày càng nhiều và hiệu quả. Đây cũng là mong muốn và yêu cầu của Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương với tiêu chí: “Chị em phụ nữ luôn cần đổi mới chính mình, từ trong gia đình đến nơi làm việc”.

Phát biểu khai mạc, Phó Tổng cục trưởng Lê Trung Hiếu thay mặt Ban Lãnh đạo Tổng cục gửi lời chào mừng, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt tới toàn thể đoàn viên công đoàn, đặc biệt là những lời chúc tốt đẹp tới các nữ đoàn viên công đoàn TCTK. Phó Tổng cục trưởng Lê Trung Hiếu nhấn mạnh, lịch sử ngành Thống kê cho thấy, phụ nữ đã luôn khẳng định được vai trò quan trọng và có những đóng góp hết sức to lớn cho sự phát triển vững mạnh, toàn diện của Ngành; luôn giữ gìn, phát huy phẩm chất đạo đức, lối sống giản dị, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và trong công việc, xứng đáng với danh hiệu: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Qua đó, Phó Tổng cục trưởng Lê Trung Hiếu gửi tới diễn giả, bác sỹ Mai Xuân Phương và gia đình lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và mong diễn giả sẽ lan tỏa kinh nghiệm, kỹ năng giữ gìn mái ấm gia đình tới toàn thể các đoàn viên công đoàn TCTK. Đồng thời mong các đoàn viên công đoàn nói chung, các nữ đoàn viên công đoàn TCTK nói riêng tiếp tục cố gắng, phát huy sức mạnh và tâm huyết của mình để hoàn tốt nhiệm vụ được giao, là chỗ dựa vững chắc cho gia đình và xã hội.

 
Công đoàn cơ quan Tổng cục Thống kê tổ chức nói chuyện chuyên đề nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Không khí sôi nổi, phấn khởi tại Hội trường lớn TCTK

Tại buổi nói chuyện chuyên đề, diễn giả, nhà báo, bác sỹ Mai Xuân Phương đã chia sẻ với các đoàn viên công đoàn TCTK về “Giữ gìn mái ấm hạnh phúc gia đình thời kỳ công nghệ 4.0”. Với lối nói chuyện hài hước, dí dỏm, ngôn từ bám sát đời sống thường ngày, diễn giả Mai Xuân Phương tập trung vào 2 vấn đề chính là tâm lý và sức khỏe với một số nội dung để làm rõ 2 vấn đề trên như: Bí quyết giữ gìn sự trẻ trung và khỏe mạnh; Sức khỏe sinh sản; Quan niệm về giới tính; Xu hướng sự vận động của các mối quan hệ trong gia đình; Tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam để giữ gìn và tăng trưởng sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình... Tại đây, các đoàn viên đã có dịp tương tác, giao lưu, đặt câu hỏi và nghe giải đáp, chia sẻ về các vấn đề liên quan đến gia đình, xã hội và công việc, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến người phụ nữ trong công việc và gia đình.
 
Công đoàn Tổng cục Thống kê tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 1
Toàn cảnh buổi nói chuyện chuyên đề 

Buổi nói chuyện chuyên đề là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong dịp chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, không chỉ giúp các đoàn viên, nhất là đoàn viên nữ hiểu thêm về tình yêu, sức khỏe và cách giữ gìn hạnh phúc gia đình, mà qua đó còn góp phần củng cố tinh thần, tạo động lực và chỗ dựa vững chắc từ gia đình để các nữ đoàn viên TCTK hoàn thành tốt nhiệm vụ tại cơ quan./.
 
Thu Hiền

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top