Đoàn học viên cán bộ thống kê nước CHDC nhân dân Lào tham quan và trao đổi kinh nghiệm tại Cục Thống kê TP. Hải Phòng

05/09/2022 - 11:12 AM
Thực hiện kế hoạch đi thực tế của lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ thống kê cho cán bộ Thống kê nước CHDCND Lào, sáng ngày 31/8/2022 Đoàn công tác, học viên là cán bộ Thống kê CHDCND Lào đã đến Cục Thống kê TP. Hải Phòng tham quan và trao đổi kinh nghiệm.

Về phía Đoàn công tác có Bà Nguyễn Thị Huệ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Thống kê, đại diện lãnh đạo một đơn vị thuộc Trường, 19 học viên là cán bộ Thống kê nước CHDCND Lào.

Về phía Cục Thống kê TP. Hải Phòng có Ông Lê Gia Phong, Cục trưởng dự và chủ trì; cùng dự có các ông Phó Cục trưởng, Trưởng phòng các Phòng trên cơ quan Cục, đại diện các Chi cục Thống kê quận, huyện, khu vực, Chi cục trưởng Chi cục Thống kê quận, huyện, khu vực: Ngô Quyền, Thủy Nguyên, Dương Kinh – Kiến Thụy – Đồ Sơn.
 
Đoàn cán bộ thống kê nước CHDC nhân dân Lào tham quan và trao đổi kinh nghiệm tại Cục Thống kê TP Hải Phòng

Tại buổi làm việc, Ông Lê Gia Phong, Cục trưởng giới thiệu khái quát lịch sử ra đời, mô hình tổ chức qua các giai đoạn, chức năng nhiệm vụ của Cục Thống kê TP. Hải Phòng và các đơn vị thuộc Cục. Ông Nguyễn Ngọc Bảo - Chi cục trưởng Chi cục Thống kê khu vực Dương Kinh – Kiến Thụy – Đồ Sơn thay mặt các Chi cục giới thiệu khái quát mô hình, hoạt động của Chi cục Thống kê cấp huyện.

Các học viên là cán bộ Thống kê nước CHDCND Lào đã có nhiều trao đổi về mô hình, phương thức hoạt động, phạm vi tính toán một số chỉ tiêu thống kê của hai nước; các đại biểu Cục Thống kê TP. Hải Phòng có nhiều ý kiến trao đổi với các bạn Lào về phạm vi, phương pháp điều tra thu thập, tổng hợp, biên soạn một số chỉ tiêu thống kê. 

Với những tình cảm thân thiết, chân thành, tinh thần hữu nghị và trách nhiệm giữa Cục Thống kê TP. Hải Phòng và Đoàn công tác, các học viên Thống kê nước CHDCND Lào đã có những trao đổi, giải đáp, tham khảo, học hỏi lẫn nhau. Điều này củng cố tình hữu nghị ngày càng thêm thắm thiết giữa hai nước Việt Nam – Lào, giữa các cán bộ Thống kê Lào với cán bộ, công chức ngành Thống kê Hải Phòng. Buổi làm việc trao đổi kinh nghiệm đã thành công tốt đẹp./.
 
Nguồn: Cục Thống kê TP. Hải Phòng

 

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top