Tổng cục Thống kê Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực giáo dục truyền thống và chào đón đoàn viên thanh niên mới

29/10/2023 - 03:50 PM

Trong hai ngày 27-28/10, Đoàn Thanh niên Tổng cục Thống kê đã tổ chức Chương trình tọa đàm Giáo dục truyền thống ngành Thống kê và chào đón đoàn viên, thanh niên mới. Chương trình có sự tham gia của Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương, cùng đại diện Đảng ủy cơ quan TCTK. Sau đó, các đoàn viên mới cùng tham gia hoạt động về nguồn, trao quà tình nghĩa và giao lưu thể thao với một số Cục Thống kê khu vực miền núi phía Bắc tại tỉnh Tuyên Quang nhằm tăng cường sự hiểu biết về lịch sử Ngành và tăng cường khối đoàn kết đoàn viên thanh niên của Ngành Thống kê.


Chương trình tọa đàm "Chào đón đoàn viên mới"

Trước buổi tọa đàm, các đoàn viên thanh niên mới của TCTK đã được tham quan Phòng truyền thống của TCTK, trưng bày hiện vật, kỷ vật tài liệu về quá trình hình thành, phát triển của Ngành Thống kê. Qua đây, các đoàn viên, thanh niên hiểu hơn những khó khăn, gian khổ của cán bộ Thống kê trong giai đoạn trước đây và bước phát triển lớn mạnh của ngành Thống kê trong thời kỳ hội nhập; thấy được tầm quan trọng của số liệu thống kê phục vụ công tác hoạch định chính sách của Đảng, Nhà nước. Để có cái nhìn rõ hơn về quá trình phát triển của ngành Thống kê, các đoàn viên thanh niên cũng được xem lại phim tài liệu “Thống kê Việt Nam - 75 năm một chặng đường phát triển” khơi dậy niềm tự hào của người trẻ làm công tác thống kê.


Đoàn viên thanh niên mới tham quan Phòng Truyền thống của TCTK 

Mở đầu Chương trình tọa đàm, Bí thư Đoàn Thanh niên TCTK Trần Bính Tùng đã giới thiệu với các đoàn viên thanh niên mới quá trình phát triển tổ chức Đoàn Thanh niên TCTK qua các thời kỳ, điểm lại những kết quả và đóng góp của các thế hệ đoàn viên thanh niên vào hoạt động chuyên môn, nghiên cứu khoa học cũng như vai trò xung kích trong hoạt động phong trào, tình nguyện của thanh niên TCTK.

Thay mặt lãnh đạo Tổng cục, Tổng cục trưởng TCTK, Nguyễn Thị Hương đã gửi lời chúc mừng tới các công chức, viên chức mới của cơ quan TCTK, chúc các đoàn viên thanh niên luôn tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, luôn trau dồi tri thức, nhất là kiến thức thống kê để đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp và trong cuộc sống. Với tư cách là người đồng nghiệp đi trước, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương cũng có chia sẻ, dẫn dắt để đoàn viên thanh niên hiểu hơn về những vấn đề cốt lõi của ngành Thống kê, từ việc cần hiểu đúng, ý nghĩa số liệu thống kê đến những yêu cầu và thách thức của công tác thống kê trong giai đoạn hiện nay như: Tăng cường kết nối với các Bộ, ngành, số hóa hoạt động điều tra…. Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương cũng mong muốn các đoàn viên thanh niên luôn sống có khát vọng, nỗ lực để khẳng định vị trí của mình trong công việc.


Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương đọc bài thơ: "Bài ca con số"của tác giả Lê Duy Phương 
truyền cảm hứng và động lực cho đoàn viên thanh niên trẻ

Tiếp nối chương trình tọa đàm, các đoàn viên thanh niên mới có chuyến đi trải nghiệm tại Khu di tích Chủ tịch Phủ - Thủ tướng Phủ và thăm Di tích Nha Thống kê Việt Nam. Cùng tham gia hoạt động này có Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thanh Dương và đại diện Công đoàn TCTK, lãnh đạo Nhà Xuất bản Thống kê, lãnh đạo Cục Thống kê các tỉnh Lai Châu, Yên Bái, Sơn La, Hà Giang và Tuyên Quang. Sau lễ dâng hương tại Khu di tích Chủ tịch phủ - Thủ tướng phủ, Đoàn đã có buổi tham quan khu di tích và tặng quà cho Trường THCS Bình Yên, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang. Chuyến đi thực tế này rất có ý nghĩa, không chỉ giúp đoàn viên thanh niên hiểu hơn về truyền thống hào hùng của đất nước mà còn khơi dậy niềm tự hào về ngành Thống kê. Từ đó, mỗi đoàn viên thanh niên như tiếp thêm động lực, không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao năng lực, trình độ, góp phần vào sự nghiệp phát triển Ngành.


Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thanh Dương cùng đoàn công tácdâng hương tại  Khu di tích
Chủ tịch phủ - Thủ tướng phủ

Để truyền cảm hứng công tác, tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết của các đoàn viên thanh niên, Đoàn Thanh niên TCTK đã tổ chức giải tổ chức Giải bóng đá Chào mừng đoàn viên mới với sự tham gia của 05 đội bóng đến từ Cục Thống kê các tỉnh Hà Giang, Lai Châu, Sơn La, Tuyên Quang, Yên Bái và đội bóng của Tổng cục Thống kê. 8 trận cầu diễn ra sôi nổi với nhiều pha bóng đẹp mắt. Kết quả: Giải nhất thuộc về Đội bóng của Cục Thống kê Lai Châu, Giải nhì thuộc về Cục Thống kê Sơn La, đồng Giải ba là Đoàn Thanh niên TCTK và Cục Thống kê Hà Giang.


Đại diện 05 Cục Thống kê các địa phương tham dự và đơn vị đồng hành (NXB Thống kê)
chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo TCTK tại Lễ khai mạc

Trịnh Long
 

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn tại Tuyên Quang


Đoàn thanh niên nghe giới thiệu về Khu di tích Chủ tịch Phủ - Thủ tướng Phủ
và thăm Di tích Nha Thống kê Việt Nam


Đoàn viên thanh niên mới chụp ảnh lưu niệm tại Nha Thống kê Việt Nam


Tặng quà cho Trường THCS Bình Yên, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang


Các đội bóng tham gia giải đấu 


Đội bóng TCTK và đội bóng CụcThống kê Hà Giang nhận đồng giải Ba


Đội bóng Cục Thống kê Sơn La giành giải Nhì


Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thanh Dương
trao cờ và cúp cho Đội bóng Cục Thống kê Lai Châu 

 

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top