Tổng cục Thống kê làm việc với Cơ quan Thống kê Lào về khóa đào tạo bồi dưỡng cho cán bộ thống kê Lào

17/05/2022 - 03:37 PM
Thực hiện Chương trình hợp tác giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam và Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào năm 2022 và Kế hoạch triển khai các hoạt động kỷ niệm “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2022”, Tổng cục Thống kê (TCTK) sẽ triển khai lớp Bồi dưỡng ngắn hạn về nghiệp vụ thống kê cho cán bộ, công chức ngành Thống kê Lào từ vốn viện trợ của Việt Nam dành cho Lào.

Để khóa đào tạo được diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao, chiều ngày 17/5/2022, Tổng cục Thống kê đã có buổi làm việc trực tuyến với Cơ quan Thống kê Lào về việc tổ chức khóa đào tạo cho cán bộ thống kê Lào năm 2022. Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến tham dự và chủ trì buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc về phía TCTK có lãnh đạo một số đơn vị liên quan thuộc TCTK, Trường Cao đẳng Thống kê Bắc Ninh.

Về phía Cơ quan Thống kê Lào có đại diện lãnh đạo Cơ quan Thống kê Lào, lãnh đạo một số đơn vị liên quan thuộc Cơ quan Thống kê Lào.

 
Tổng cục Thống kê làm việc với Cơ quan Thống kê Lào về khóa đào tạo bồi dưỡng cho cán bộ thống kê Lào

Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến cho biết, việc hợp tác thống kê giữa TCTK và Cơ quan Thống kê Lào đã được diễn ra từ nhiều năm. Tuy nhiên, hai năm gần đây do tác động của đại dịch Covid-19 nên hoạt động này đã bị gián đoạn. Khóa đào tạo về nghiệp vụ thống kê đối với cán bộ, công chức thống kê Lào lần này nằm trong Chương trình hành động của ngành Thống kê Việt Nam hưởng ứng “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2022”. Hoạt động này tiếp tục thể hiện sự chia sẻ thông tin chuyên môn giữa cơ quan thống kê hai nước, đồng thời góp phần tăng cường năng lực chuyên môn, hợp tác thống kê giữa hai nước nói riêng và quan hệ bền chặt trên mọi lĩnh vực giữa hai nước nói chung.

Tại buổi làm việc các đơn vị liên quan đã có những trao đổi, thống nhất với Cơ quan Thống kê Lào về Kế hoạch cũng như một số nội dung liên quan tới khóa đào tạo. Theo kế hoạch, dự kiến lớp đào tạo sẽ diễn ra trong 02 tháng trong năm 2022, tại Trường Cao đẳng Thống kê Bắc Ninh; với khoảng 20 học viên (trong đó 17 học viên thuộc thống kê cấp huyện, 02 cán bộ thuộc Cơ quan Thống kê Lào và 01 học viên từ Văn phòng Ủy ban hợp tác Lào-Việt)./.
Thu Hòa
Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top