Tổng cục Thống kê làm việc với Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh quận Đống Đa

08/11/2023 - 06:17 PM

Thực hiện Kế hoạch số 1135/KH-BCH ngày 11/9/2023 của Ban Chỉ huy quân sự quận Đống Đa, TP.Hà Nội về kiểm tra công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) nărn 2023 đối với các phường, cơ quan, tổ chức trên địa bàn quận Đống Đa, chiều ngày 8/11/2023, tại trụ sở của Cơ quan Tổng cục Thống kê (TCTK), Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến và các thành viên của Cơ quan Tổng cục đã có buổi làm việc với Đoàn kiểm tra của Hội đồng GDQP&AN quận Đống Đa về kiểm tra công tác GDQP&AN Cơ quan TCTK năm 2023.

 Tổng cục Thống kê làm việc  với Hội đồngGiáo dục quốc phòng và an ninh quận Đống Đa

Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến phát biểu tại buổi làm việc

Mục đích công tác kiểm tra của nhằm đánh giá kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác GDQP&AN giúp TCTK có giải pháp chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác GDQP&AN trong thời gian tới ngày càng đi vào nề nếp, đạt chất lượng, hiệu quả cao hơn. 

Tại buổi làm việc, hai bên đã nghe Báo cáo tóm tắt kết quả công tác GDQP&AN của Cơ quan TCTK. Hội đồng GDQP&AN của TCTK cũng đã trả lời thỏa đáng và làm rõ những nội dung câu hỏi chất vấn, trao đổi đối thoại của các thành viên Hội đồng  GDQP&AN quận.

Đoàn kiểm tra của Hội đồng GDQP&AN quận cũng đã tiến hành kiểm tra các nội dung theo đúng nội dung yêu cầu của kế hoạch kiểm tra công tác GDQP&AN năm 2023 đã đề ra. Kết quả kiểm tra cho thấy, công tác chuẩn bị hồ sơ, thủ tục đã được Cơ quan TCTK cung cấp chuẩn bị đầy đủ theo quy định. Cơ quan TCTK có kế hoạch phòng cháy, chữa cháy và có phê duyệt của Cơ quan chức năng theo quy định. Qua kiểm tra nhận thức các cán bộ, đảng viên trong Cơ quan TCTK đã nhận thức tốt về các nhiệm vụ trong công tác GDQP&AN.

 Tổng cục Thống kê làm việc  với Hội đồngGiáo dục quốc phòng và an ninh quận Đống Đa 1

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, thay mặt Ban Chỉ huy quân sự Cơ quan TCTK, Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến cho biết, hàng năm,  Cơ quan TCTK đều xây dựng kế hoạch phương án cụ thể  trong công tác phòng cháy, chữa cháy và phân công cho trung đội tự vệ và tất cả các đơn vị trong Cơ quan đều cử các thành viên của đơn vị cùng tham gia lực lượng phòng cháy, chữa cháy.

Việc kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy hàng năm của Cơ quan TCTK đều được Cơ quan cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tiến hành kiểm tra và tổ chức huấn luyện diễn tập công tác phòng cháy, chữa cháy thực tế tại Cơ quan.

Về tình hình an ninh trật tự, đặc biệt là bảo vệ Cơ quan trong những ngày nghỉ và các ngày lễ, tết đều được Cơ quan TCTK thực hiện nghiêm túc đảm bảo an ninh, an toàn Cơ quan. Công tác đào tạo kiến thức GDQP&AN tiếp tục được Ban lãnh đạo TCTK quan tâm thực hiện triển khai.

 Tổng cục Thống kê làm việc  với Hội đồngGiáo dục quốc phòng và an ninh quận Đống Đa 2

Đoàn kiểm tra của Hội đồng GDQP&AN quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Kết luận sơ bộ công tác kiểm tra, đồng chí Trung tá Kiều Xuân Tưởng, Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự quận Đống Đa cho biết, Cơ quan TCTK cơ bản đã triển khai thực hiện kế hoạch kiểm tra công tác GDQP&AN quận Đống Đa theo đúng chương trình, kế hoạch. Trong thực hiện công tác GDQP&AN, Cơ quan TCTK đã quán triệt triển khai thực hiện các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương và của Chính phủ về công tác này. Đồng thời cập nhật thông tin kịp thời về công tác GDQP&AN cho cán bộ, đảng viên toàn Cơ quan và  cử cán bộ, đảng viên, viên chức tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh. Quan tâm xây dựng phương án phòng cháy, chữa cháy bảo đảm an toàn Cơ quan được đặt lên hàng đầu trong triển khai công tác GDQP&AN tại Cơ quan...  

M.T


Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top