Tổng cục Thống kê làm việc với Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh

14/11/2023 - 03:37 PM
Chiều ngày 14/11/2023, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) có buổi làm việc với Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh. Đồng chủ trì buổi làm việc, về phía TCTK có Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương; về phía Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh có Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy. Cùng tham dự buổi làm việc, về phía TCTK có các Phó Tổng cục trưởng: Nguyễn Thanh Dương, Nguyễn Trung Tiến, Lê Trung Hiếu; lãnh đạo một số đơn vị thuộc Tổng cục. Về phía tỉnh Quảng Ninh có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, Cục Thống kê tỉnh.
 
Tổng cục Thống kê làm việc với Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh
Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương phát biểu tại buổi làm việc

 
Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh đối với hoạt động thống kê trên địa bàn Tỉnh; và chúc mừng những kết quả tích cực trong phát triển kinh tế-xã hội của Tỉnh thời gian qua. Tại buổi làm việc, TCTK mong muốn được nghe lãnh đạo UBND Tỉnh, lãnh đạo các Sở, ngành Tỉnh chia sẻ về những khó khăn, vướng mắc trong triển khai công tác thống kê cũng như việc cung cấp và sử dụng số liệu thống kê trên địa bàn Tỉnh. Tổng cục trưởng khẳng định, TCTK sẵn sàng chia sẻ, phối hợp chặt chẽ với UBND Tỉnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ thống kê các chỉ tiêu phát triển kinh tế đầy đủ, sát với thực tế nhằm phản ánh rõ nét bức tranh tình hình kinh tế - xã hội của Tỉnh.

Tại buổi làm việc, TCTK được nghe Lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện các sở ngành, Cục Thống kê tỉnh Quảng Ninh báo cáo, phân tích rõ về tình hình phát triển kinh tế của địa phương cũng như việc triển khai công tác thống kê trên địa bàn, những điểm sáng trong phát triển kinh tế-xã hội thời gian qua, đồng thời chỉ ra một số điểm nghẽn trong phát triển kinh tế địa phương…

 
Tổng cục Thống kê làm việc với Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 1
UV BTV Tỉnh ủy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy phát biểu tại buổi làm việc 
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy cho biết, thời gian qua UBND, các sở ngành của Tỉnh đã có sự phối hợp chặt chẽ cùng TCTK trong việc chỉ đạo các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn Tỉnh cung cấp đầy đủ số liệu nhằm phản ánh rõ nét bức tranh kinh tế-xã hội của Tỉnh. Năm 2023, tỉnh Quảng Ninh bước vào triển khai hoàn thành các mục tiêu Đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Tỉnh trong bối cảnh có những thời cơ, thuận lợi, đặc biệt là tiếp nối thành quả giữ vững địa bàn “An toàn-Ổn định-Phát triển”; đồng thời đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, tình hình thế giới, khu vực có nhiều biến động phức tạp, khó lường… song với sự nỗ lực quyết tâm, chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị, các lực lượng vũ trang, Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, tình hình kinh tế-xã hội quý III/2023 của Tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực. Thời gian tới, theo đánh giá Tỉnh tiếp tục có nhiều dư địa tăng trưởng trong các ngành như du lịch, công nghiệp khai khoáng… Tuy nhiên, để tận dụng được những thời cơ đó Tỉnh đã và đang triển khai đồng bộ, hiệu quả nhiều giải pháp quyết liệt, cụ thể đảm bảo rà soát có trọng tâm, trọng điểm nhằm hoàn thành tốt những mục tiêu đã đề ra.
 
Tổng cục Thống kê làm việc với Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 2
Toàn cảnh buổi làm việc

 
Buổi làm việc đã dành nhiều thời gian để đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc TCTK và lãnh đạo UBND tỉnh, các sở ngành tỉnh Quảng Ninh trao đổi chia sẻ, làm rõ thêm về tình hình phát triển kinh tế các ngành của Quảng Ninh thời gian qua cũng như trong những tháng cuối năm. Bên cạnh đó cũng chia sẻ cụ thể về phương pháp tính các chỉ tiêu, số liệu thống kê và năng lực sản xuất của các ngành tại Quảng Ninh.

Kết luận tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương cho biết, TCTK sẽ tiếp tục theo dõi, đánh giá, phản ánh xác thực và đo lường đầy đủ tác động các yếu tố trong tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên, để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ đó, Tổng cục trưởng mong muốn UBND tỉnh Quảng Ninh, Cục Thống kê tỉnh cũng như các Sở, ngành tỉnh Quảng Ninh tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ đối với TCTK trong công tác rà soát, nghiên cứu, theo sát tình hình thực tế địa phương qua đó có những đề xuất để công tác thống kê trên địa bàn đạt hiệu quả tốt nhất./.

 
T.Hòa
Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top