Tổng cục Thống kê phối hợp UNFPA chuẩn bị tổ chức Hội thảo quốc tế quản lý hệ sinh thái, quản trị dữ liệu, giám hộ dữ liệu

11/08/2023 - 08:32 AM
Thực hiện Chiến lược phát triển Thống kê Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2014/QĐ-TTg ngày 01/12/2021, được sự đồng ý của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ngày 16/8/2023, Tổng cục Thống kê phối hợp với Quỹ Dân số Liên hợp quốc sẽ tổ chức Hội thảo quốc tế quản lý hệ sinh thái, quản trị dữ liệu, giám hộ dữ liệu. 

Hội thảo sẽ có sự tham dự trực tiếp của gần 100 đại biểu đến từ các Bộ, ngành, tổ chức quốc tế, các cơ quan thông tấn báo chí và hơn 300 đại biểu tham dự trực tuyến tại các điểm cầu ở 63 Cục Thống kê tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Hội thảo nhằm tham khảo, nghiên cứu tính khả thi và ứng dụng trong quản lý dữ liệu, quản trị, giám hộ dữ liệu nhằm gia tăng giá trị của dữ liệu, giúp nâng cao nhận thức của các cơ quan sở hữu dữ liệu Bộ, ngành.

Hội thảo được tổ chức trong bối cảnh năm 2023 là năm dữ liệu số quốc gia của Việt Nam. Đây là dịp để các Tổ chức quốc tế, cơ quan Thống kê quốc gia, các bộ ngành tại Việt Nam và các chuyên gia chia sẻ về một nội dung thiết thực và thời sự liên quan đến dữ liệu số: Hệ sinh thái dữ liệu, quản trị và giám hộ dữ liệu; sử dụng dữ liệu số trong công tác thống kê; vai trò của cơ quan thống kê trong quản trị và giám hộ dữ liệu.../.
 
B.N

 

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top