Tổng cục Thống kê tiếp và làm việc với chuyên gia Dự án Hỗ trợ hội nhập khu vực ASEAN của EU

16/01/2020 - 02:31 PM
Sáng ngày 16/01/2020, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tiếp đón ông Thierry Paccoud - chuyên gia đến từ ARISE Plus - Dự án Hỗ trợ hội nhập khu vực ASEAN do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ. Ông Nguyễn Trung Tiến – Phó Tổng cục trưởng TCTK chủ trì buổi tiếp đón.

Năm 2020 là năm Việt Nam đảm nhiệm vai trò chủ tịch Asean, đồng thời là chủ tịch thống kê ASEAN. Điều đó đồng nghĩa với việc Thống kê Việt Nam sẽ giữ vai trò chủ chốt trong các hoạt động của thống kê ASEAN trong năm 2020, đặc biệt là sự kiện trọng đại Kỷ niệm 10 năm thành lập Hệ thống Thống kê cộng đồng ASEAN (ACSS). Do đó, ngay từ những tháng đầu năm, Thống kê Việt Nam cũng như Thống kê ASEAN đã có những bước triển khai đầu tiên cho công tác chuẩn bị. Trong khuôn khổ của chuỗi sự kiện Kỷ niệm 10 năm thành lập Thống kê ASEAN, TCTK đã có buổi làm việc với chuyên gia của ARISE Plus nhằm trao đổi về công tác chuẩn bị cũng như chương trình tổ chức cho Diễn đàn cấp cao về Hệ thống thống kê của Cộng đồng ASEAN dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 10/2020.

 
Tổng cục Thống kê tiếp và làm việc với chuyên gia Dự án Hỗ trợ hội nhập khu vực ASEAN của EU

Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến đón tiếp ông Thierry Paccoud - chuyên gia từ ARISE Plus

Tại buổi làm việc, ông Thierry Paccoud bày tỏ chia sẻ với Thống kê Việt Nam trong vai trò là đơn vị tổ chức cho sự kiện trọng đại của Thống kê ASEAN với những thách thức trong việc tổng hợp đầy đủ và súc tích nhất những thành tựu ACSS đã đạt được trong 10 năm qua. Đồng thời nhấn mạnh vai trò quan trọng của truyền thông trong việc truyền tải để người dùng tin hiểu được chính xác công việc của người thống kê. Cũng theo ông Thierry Paccoud, để công tác tổ chức diễn đàn cho cả khu vực thành công, Việt Nam cần tổ chức song song diễn đàn cấp quốc gia giữa người sản xuất thông tin và người dùng tin để có cuộc đối thoại đa chiều nhằm giúp người dùng tin hiểu hơn về công việc của người sản xuất thông tin thống kê, đồng thời người sản xuất thông tin thống kê cũng nắm được nhu cầu của người dùng tin. Đại diện ARISE Plus cũng bày tỏ thiện chí sẽ tiếp tục hỗ trợ Thống kê Việt Nam trong công tác tổ chức Diễn đàn cấp cao này và các công tác khác.
Đáp từ chuyên gia, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến cho biết, trong nhiều năm qua, Việt Nam thường xuyên tổ chức các hoạt động trao đổi giữa người dùng tin và người sản xuất thông tin để mỗi bên đều có cái nhìn chính xác về nhu cầu dùng tin cũng như đặc thù của công việc sản xuất thông tin. Do điều kiện thời gian ngắn và năm 2020 có rất nhiều sự kiện quan trọng diễn ra nên trước mắt Việt Nam sẽ tập trung cho công tác chuẩn bị tốt nhất cho Diễn đàn cấp cao ACSS lần thứ 10. Bên cạnh đó, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến cũng bày tỏ mong muốn các chuyên gia ARISE Plus sẽ hỗ trợ Việt Nam nhiều hơn ở khâu kỹ thuật của công tác chuẩn bị.

Trong buổi làm việc, hai bên tiếp tục có những trao đổi chi tiết về chương trình tổ chức của Diễn đàn cấp cao ACSS lần thứ 10, danh sách đại biểu tham dự, số lượng người tham gia công tác tổ chức, các vấn đề về làm video, inforgraphic… cũng như những công việc cụ thể bên phía ARISE Plus sẽ hỗ trợ cho Thống kê Việt Nam./.  

 
Tin, ảnh: Thu Hiền

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top