Công ty Cổ phần Lâm nông sản thực phẩm Yên Bái: Từng bước khẳng định thương hiệu, niềm tin bền vững đối với khách hàng

10/05/2024 - 02:06 PM
Công ty Cổ phần Lâm nông sản thực phẩm Yên Bái tiền thân là Nhà máy Giấy Yên Bái được thành lập năm 1972; đến năm 1994, đổi tên thành Công ty Chế biến lâm nông sản thực phẩm Yên Bái. Năm 2004 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng khi Công ty bắt đầu chuyển đổi mô hình sở hữu từ Doanh nghiệp Nhà nước thành Công ty cổ phần với ngành nghề kinh doanh chính: Chế biến, gia công, kinh doanh lâm nông sản thực phẩm, chế biến tinh bột sắn, tinh dầu quế, sản xuất giấy đế và gia công vàng mã xuất khẩu.

Hiện, Công ty có 8 nhà máy sản xuất, trong đó có 1 nhà máy chế biến tinh bột sắn đóng trên địa bàn huyện Văn Yên; 4 nhà máy sản xuất giấy đế tại các huyện: Văn Yên, Văn Chấn, Trấn Yên, Yên Bình; 2 nhà máy gia công vàng mã xuất khẩu tại thành phố Yên Bái và huyện Yên Bình; 1 nhà máy chế biến tinh dầu quế tại huyện Văn Chấn. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do sự cạnh tranh gay gắt của thị trường trong khi chi phí đầu vào phục vụ cho sản xuất vẫn ở mức cao, nhưng bằng chiến lược phát triển đúng đắn, khai thác có hiệu quả nguồn nguyên liệu, Công ty Cổ phần Lâm nông sản thực phẩm Yên Bái đã ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thương trường, trở thành thương hiệu có uy tín trong lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu các mặt hàng lâm, nông sản, thực phẩm.

 
Ông Lê Long Giang – Giám đốc Công ty Cổ phần Lâm nông sản thực phẩm Yên Bái (bên phải)
trao đổi thông tin với phóng viên Tạp chí Con số và Sự kiện

 
Trao đổi với phóng viên Tạp chí Con số và Sự kiện, ông Lê Long Giang, Giám đốc Công ty Cổ phần Lâm nông sản thực phẩm Yên Bái cho biết: “Để khẳng định vị thế trên thương trường, Công ty xác định phải đổi mới mạnh mẽ công nghệ sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm; đầu tư vùng nguyên liệu bảo đảm luôn đủ nguyên liệu để sản xuất. Với quan điểm khi xây dựng nhà máy sản xuất ở nơi nào thì phải mang lại lợi ích thiết thực cho địa phương và Nhân dân nơi đó, Công ty đã ưu tiên tuyển dụng lao động là người địa phương và các xã lân cận, nơi có các nhà máy của doanh nghiệp hoạt động. Cùng với đó, Công ty luôn quan tâm, thực hiện đầy đủ mọi chế độ, chính sách đối với người lao động, nhờ đó họ mới yên tâm lao động sản xuất, gắn bó với doanh nghiệp”.

 
Nhà máy chế biến tinh bột sắn của Công ty
 

 
Nhờ có chiến lược kinh doanh hợp lý và các giải pháp khắc phục khó khăn kịp thời nên hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty luôn ổn định và phát triển. Các sản phẩm chủ lực hiện nay của Công ty là tinh bột sắn và giấy đế, ngoài ra còn có bã sắn sấy khô là sản phẩm phụ của tinh bột sắn và gia công giấy vàng mã xuất khẩu. Sản phẩm tinh bột sắn chủ yếu xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc; Sản phẩm giấy đế xuất khẩu sang thị trường Đài Loan. Lợi thế cạnh tranh của Công ty là chất lượng sản phẩm có uy tín cao trên thị trường, như: Tinh bột sắn nhãn hiệu SAVY, sản phẩm giấy đế thương hiệu YFATUF. Để giữ vững thương hiệu sản phẩm và tạo dựng lòng tin bền vững đối với các khách hàng trong và ngoài nước, Công ty luôn đặt khẩu hiệu “Uy tín – Chất lượng – Hiệu quả” lên hàng đầu, thường xuyên cải tiến máy móc thiết bị, quy trình công nghệ, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm.

 
Công ty thường xuyên cải tiến máy móc thiết bị, quy trình công nghệ để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm
 
Năm 2023, mặc dù bị ảnh hưởng của suy thoái kinh tế hậu Covid – 19, xong với sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, HĐQT, Ban Giám đốc, Công ty đã kịp thời đề ra các giải pháp phát huy những thuận lợi, khắc phục khó khăn đạt được những kết quả đáng khích lệ trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, cụ thể: Tổng doanh thu 611 tỷ đồng, đạt 105% KH; Nộp ngân sách Nhà nước 33,3 tỷ đồng, đạt 175% kế hoạch; Xuất khẩu trực tiếp 16 triệu USD, đạt 242% kế hoạch; Lợi nhuận sau thuế 114,4 tỷ đồng, đạt 163% kế hoạch. Đảm bảo việc làm thường xuyên cho 450 cán bộ, nhân viên, người lao động với thu nhập bình quân 9,53 triệu đồng/người/tháng. Năm 2024, được xác định vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, tuy nhiên Công ty Cổ phần Lâm nông sản thực phẩm Yên Bái đặt ra mục tiêu giữ vững và nâng cao chất lượng sản phẩm, tiết giảm chi phí, bắt tay chặt chẽ với các đối tác trong và ngoài nước để có đầu ra luôn ổn định; Tiếp tục nâng tầm năng lực hoạt động của Công ty...

 
Tặng quà Tết xuân Giáp Thìn 2024 cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn
 
Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty còn thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội và tham gia đầy đủ các hoạt động từ thiện nhân đạo do địa phương phát động như: Tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sĩ nhân các ngày lễ, Tết, dịp 27/7 hằng năm, nạn nhân chất độc màu da cam, ủng hộ đồng bào vùng thiên tai, bão lũ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương có nhà máy của Công ty hoạt động với số tiền ủng hộ từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng, tùy theo từng năm…

 
Trao quà Tết cho hộ nghèo phường Hợp Minh, thành phố Yên Bái

Ghi nhận những đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh Yên Bái, những năm qua Công ty Cổ phần Lâm nông sản thực phẩm Yên Bái vinh dự được Đảng, Nhà nước, Chính phủ và UBND tỉnh Yên Bái trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng Ba; Cờ thi đua đơn vị xuất sắc của Chính phủ; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; Cờ thi đua đơn vị xuất sắc của UBND tỉnh cùng nhiều bằng khen, giấy khen khác…/.
                                                                                                         Trọng Nghĩa


Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top