Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê làm việc với Đoàn Sứ quán Thụy Sỹ

07/02/2020 - 06:44 PM
Chiều ngày 7/2/2020, ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê (TCTK) đã chủ trì buổi làm việc với Đoàn Sứ quán Thụy Sỹ. Tham dự buổi làm việc có ông Ivo Sieber, Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc TCTK.
 
Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê làm việc với Đoàn Sứ quán Thụy Sỹ

Toàn cảnh buổi đón tiếp 
 
Tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Bích Lâm đã bày tỏ sự vui mừng được tiếp đón và làm việc với ông Ivo Sieber cùng các thành viên Đoàn Sứ quán Thụy Sỹ tại Việt Nam. Đồng thời, Tổng cục trưởng cũng cảm ơn Đại sứ quán Thụy Sỹ đã cung cấp thông tin cho TCTK về những hoạt động của Diễn đàn dữ liệu thế giới (WDF) lần thứ ba của Liên hợp quốc.

Ông Ivo Sieber, Đại sứ Thụy Sỹ cũng bày tỏ sự vui mừng được đến làm việc và có cơ hội để gặp gỡ trao đổi, thiết lập mối quan hệ giữa hai cơ quan. Ông chia sẻ, trong bối cảnh toàn cầu hiện nay, việc thiết lập thông tin về các dữ liệu thống kê của nhà nước cũng như tư nhân là rất quan trọng, đặc biệt là trong bối cảnh sắp diễn ra Diễn đàn dữ liệu thế giới của Liên hợp quốc.

Ông Ivo Sieber, Đại sứ Thụy Sỹ cho biết, diễn đàn WDF lần thứ ba sẽ diễn ra từ ngày 18-21/10/2020 tại thành phố Bern, Thụy Sỹ. Chương trình làm việc của Diễn đàn gồm 6 nội dung chính: (1) Cách tiếp cận mới để có thể nâng cao năng lực tiếp cận thống kê; (2) Đổi mới và điều phối thống qua hệ sinh thái dữ liệu; (3) Không để ai lại sau lưng (4) Hiểu thế giới thông qua dữ liệu; (5) Xây dựng lòng tin vào dữ liệu thống kê; (6) Đánh giá những công việc đã làm được trong thời gian qua. Ông cũng mong sẽ nhận được sự quan tâm từ phía Việt Nam bằng việc gửi các đoàn cấp cao đến tham dự Diễn đàn, đồng thời mong muốn TCTK sẽ quảng bá những thông tin về diễn đàn này.

 
Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê làm việc với Đoàn Sứ quán Thụy Sỹ 1
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đáp từ ông Ivo Sieber, Đại sứ Thụy Sỹ, Tổng cục trưởng Nguyễn Bích Lâm đánh giá cao các chương trình hoạt động của Diễn đàn và khẳng định Thống kê Việt Nam sẽ tham dự Diễn đàn WDF, đồng thời sẽ quảng bá thông tin về Diễn đàn trên trang Web của TCTK. Ông mong rằng Đoàn Sứ quán Thụy Sỹ sớm thông báo thông tin về các cuộc hội thảo, tài liệu và thời gian tổ chức để TCTK bố trí tham dự Diễn đàn./.
 
Tin, ảnh: Thu Hường

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top