Chương trình Vì sự phát triển cộng đồng của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ người khiếm thị

17/10/2023 - 11:48 PM

Ngày 17/10/2023 đã diễn ra Chương trình Vì sự phát triển cộng đồng của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ người khiếm thị do Tập đoàn Daewoo Engineering and Construction (DAEWOO E&C) tài trợ trong 3 năm giai đoạn 2023-2025 với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc và ông KIM BO HYUN, Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn DAEWOO E&C.

Tham dự Chương trình có bà Lê Thị Tường Thu, Chủ tịch Công đoàn Bộ, đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các thành viên đoàn công tác của Tập đoàn DAEWOO E&C; đại diện Hội người mù Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu tại Chương trình. Ảnh: MPI

Phát biểu mở đầu Chương trình, thay mặt Bộ Kế hoạch và Đầu tư và cá nhân Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp của Tập đoàn DAEWOO E&C. Bên cạnh các hoạt động đầu tư thì Tập đoàn đã có các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội, cộng đồng.

Thứ trưởng cho biết, bắt đầu tư năm 2018, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã trực tiếp chỉ đạo, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã lựa chọn một số nhóm yếu thế để bảo trợ. Hiện nay, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang bảo trợ 8 nhóm yếu thế, trong đó có mạng lưới khiếm thị Việt Nam với tinh thần thúc đẩy tình yêu thương, nhân văn, nhân ái và đây là hành động rất đẹp giữa con người với con người; với mong muốn lan tỏa điều này, tình yêu thương đến các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Theo thống kê chưa đầy đủ, Việt Nam có trên 3 triệu người khiếm thị và Chương trình do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát động là bước khởi đầu nhằm chia sẻ với những người khiếm thị để họ vươn lên, thuận lợi trong cuộc sống, đảm bảo sự phát triển bền vững của xã hội, của cộng đồng.

Từ khi ra đời cho đến nay “Chương trình vì sự phát triển cộng đồng và Sáng kiến cây gậy trắng cho người mù Việt Nam”, thông qua Hội người mù Việt Nam và Hội người mù các tỉnh, thành phố đã trao tặng trên 20 nghìn cây gậy trắng cho người khiếm thị của 53 tỉnh, thành phố trên cả nước; tổ chức các khóa đào tạo sử dụng gậy trắng cho học viên khiếm thị ở các vùng miền để sử dụng gậy trắng an toàn và hiệu quả.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh, với sự tài trợ 3 tỷ đồng trong 3 năm (2023-2025) của Tập đoàn DAEWOO E&C để hỗ trợ Người khiếm thị Việt Nam thông qua “Chương trình vì sự phát triển cộng đồng và Sáng kiến cây gậy trắng cho người mù Việt Nam” do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát động rất có ý nghĩa. Bộ Kế hoạch và Đầu tư cam kết, số tiền này sẽ được chuyển đến các cơ sở sản xuất, cam kết đồng hành cùng Hội người mù Việt Nam để giúp người mù sử dụng thuần thục cây gậy trắng, để cây gậy trắng thực sự có ý nghĩa.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc thay mặt Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thay mặt những người khiếm thị gửi lời cảm ơn trân trọng với sự đồng hành, chia sẻ của Tập đoàn DAEWOO E&C.

Ông KIM BO HYUN, Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn DAEWOO E&C phát biểu. Ảnh: MPI

Ông KIM BO HYUN, Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn DAEWOO E&C bày tỏ cảm nhận được sự tâm huyết của cá nhân Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng như của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong việc phát động Chương trình vì sự phát triển cộng đồng và Sáng kiến cây gậy trắng cho người mù Việt Nam. Việt Nam là thị trường trọng điểm và Tập đoàn DAEWOO E&C luôn đặt mối quan tâm đặc biệt. Tập đoàn luôn xác định việc xây dựng kế hoạch kinh doanh gắn với phát triển bền vững và hướng tới mục tiêu phát triển dài hạn; coi trọng các hoạt động phụng sự cho xã hội để đem lại giá trị tốt đẹp hơn không chỉ ở Hàn Quốc mà ở các nước đã và đang đầu tư.

Ông KIM BO HYUN đã thông tin về các hoạt động đã và đang triển khai của Tập đoàn và mong muốn tìm kiếm các dự án, cơ hội đầu tư mới trong thời gian tới. Đồng thời bày tỏ, có được những thành công trong hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam như ngày hôm nay là nhờ sự hỗ trợ của Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Tập đoàn cam kết sứ mệnh song hành với đầu tư là đóng góp vào phát triển xã hội, đầu tư hiệu quả phải đi kèm với sự phát triển bền vững. Thông qua việc trao tặng 3 tỷ đồng trong 3 năm 2023-2025, Tập đoàn DAEWOO E&C mong muốn góp phần giúp cải thiện đời sống của người khiếm thị tại Việt Nam, ông KIM BO HYUN chia sẻ.

Ảnh: MPI

Ý tưởng "Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam" được tập thể Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư thống nhất, đề ra chủ trương và quyết tâm thực hiện một số hoạt động xã hội có ý nghĩa thiết thực, vừa nhằm cụ thể hóa chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, hưởng ứng các phong trào hướng tới cộng đồng, người dễ bị tổn thương, vừa khơi dậy và phát huy truyền thống văn hóa nhân ái, tốt đẹp của dân tộc ta trong toàn cơ quan, từ đó lan tỏa tình yêu thương, sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau trong toàn xã hội.

Với vai trò là cơ quan tham mưu tổng hợp chiến lược, bên cạnh việc nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn được Đảng và Nhà nước giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư vẫn luôn ý thức tầm quan trọng của công tác xã hội, quyết tâm dành thời gian và công sức, tổ chức nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa như ủng hộ người nghèo, hỗ trợ đồng bào ở những nơi bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lụt, giao lưu, trợ giúp những đối tượng yếu thế, người khuyết tật... với một mục tiêu “Vì sự phát triển của cộng đồng”.

Sự ủng hộ của Tập đoàn DAEWOO trong 3 năm tới sẽ giúp Việt Nam hỗ trợ những người khiếm thị trong xã hội có cơ hội vươn lên và phát triển. Đây là những việc làm hết sức nhân văn, thể hiện tinh thần san sẻ, yêu thương giữa những con người từ những quốc gia khác nhau nhưng đều có một điểm chung, đó là vì sự phát triển của cộng đồng, vì một xã hội tốt đẹp hơn, không để ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển./.
 

Nguồn: mpi.gov.vn

 

 


Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top