Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê làm việc với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam

11/11/2020 - 03:51 PM
Chiều ngày 11/11/2020, tại Hà Nội, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Thị Hương chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác của Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) do bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam làm trưởng đoàn. Cùng tham dự buổi làm việc có Phó Tổng cục trưởng TCTK Phạm Quang Vinh; đại diện lãnh đạo, chuyên viên một số đơn vị thuộc Tổng cục và một số chuyên gia của UNICEF.
 
Phát biểu mở đầu buổi làm việc, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương cảm ơn UNICEF đã luôn đồng hành, hỗ trợ TCTK trong các hoạt động thống kê tại Việt Nam trong thời gian qua. Bà đồng thời đề xuất một số nội dung đề nghị UNICEF tiếp tục hỗ trợ TCTK trong thời gian tới, như: Cung cấp xu hướng mới của thế giới để TCTK xây dựng kế hoạch Chiến lược phát triển Thống kê Việt Nam giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2045; Tiếp tục hỗ trợ trong các lĩnh vực thống kê dân số, thống kê lao động, thống kê xã hội và môi trường; đề xuất bổ sung các chỉ tiêu cho danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia…
 
Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê làm việc với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam
 Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương (ngồi giữa) phát biểu tại buổi làm việc

Để thực hiện công tác bảo vệ và thúc đẩy quyền lợi của trẻ em Việt Nam, bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam bày tỏ mong muốn thảo luận với TCTK về chiến lược đối với công tác thống kê và số liệu về trẻ em và phụ nữ, như: Thực hiện đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng cuộc Điều tra các Mục tiêu phát triển bền vững về Trẻ em và Phụ nữ giữa TCTK và UNICEF; Các lĩnh vực ưu tiên trong Chiến lược phát triển Thống kê Việt Nam giữa 2 cơ quan có thể hợp tác trong 5 năm tới; Lồng ghép các chỉ tiêu quan trọng về trẻ em vào Hệ thống chỉ tiêu quốc gia và đưa cuộc Điều tra các mục tiêu phát triển bền vững về trẻ em và phụ nữ vào Danh mục các cuộc điều tra thống kê quốc gia. Bà đồng thời mong muốn thảo luận về phương thức hợp tác mới nhằm phát triển hơn nữa quan hệ đối tác giữa 2 bên.
 
Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê làm việc với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam  1
Bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Trên cơ sở những đề xuất trên, TCTK và UNICEF đã trao đổi, thảo luận chi tiết cụ thể các vấn đề sẽ hợp tác trong thời gian tới. Trao đổi tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng TCTK Phạm Quang Vinh cho biết, TCTK đang rà soát lại hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia, ông đề nghị UNICEF nghiên cứu đề xuất bổ sung chỉ tiêu để đưa vào hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia cũng như hệ thống chỉ tiêu thống kê các bộ, ngành. Ông cũng mong muốn TCTK và UNICEF sẽ có cách thức hỗ trợ cho dài hạn, trong đó tập trung về yếu tố chuyên môn nghiệp vụ, phương pháp luận.
 
Kết luận tại cuộc họp, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương một lần nữa nhấn mạnh sự quan tâm đến xu hướng thống kê xã hội trên thế giới và đề nghị UNICEF nghiên cứu, đề xuất chỉ tiêu thống kê cần thiết đưa vào danh mục hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia. Đây sẽ là cơ sở để TCTK đưa vào Chiến lược phát triển thống kê giai đoạn mới cho phù hợp. Bên cạnh đó, cần thiết làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền về các chỉ tiêu thống kê xã hội để công tác thu thập thông tin được tốt hơn…
 
Sau buổi làm việc này, đại diện 2 bên sẽ tiếp tục có những buổi thảo luận chi tiết để triển khai các công việc cụ thể trong thời gian tới./.
 
Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê làm việc với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam  2
Toàn cảnh buổi làm việc
 
Tin, ảnh: B.N
Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top