Trường THCS Giao Thủy: Xứng đáng cơ sở giáo dục đào tạo chất lượng của tỉnh

19/07/2019 - 03:55 PM
Phương pháp đúng - hiệu quả thực chất
 
Thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU của Tỉnh ủy về phát triển một số cơ sở giáo dục đào tạo chất lượng cao, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và ngành Giáo dục và Đào tạo, Trường THCS Giao Thủy đã tập trung xây dựng nhà trường dựa trên 5 tiêu chí về: Tổ chức quản lý nhà trường; xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên; nâng cao chất lượng giáo dục; đầu tư cơ sở vật chất và làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục.

 
Trường THCS Giao Thủy: Xứng đáng cơ sở giáo dục đào tạo chất lượng của tỉnh
 
Tập thể giáo viên nhà trường 

Trong đó, để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm là phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, hàng năm, Ban giám hiệu nhà trường đã sớm xây dựng kế hoạch, phân tích kết quả học tập của học sinh để đề ra chỉ tiêu phấn đấu cho từng lớp, từng khối lớp và cho từng đội tuyển học sinh giỏi. Việc bồi dưỡng học sinh giỏi thực hiện ngay trong quá trình giảng dạy chính khóa, nâng cao chất lượng, hiệu quả thực trong giảng dạy, giáo dục, phù hợp với các đối tượng học sinh.
 
Nhận thức sâu sắc“muốn có trò giỏi trước hết phải có thầy giỏi”, nhà trường luôn chú trọng quan tâm bồi dưỡng đội ngũ thầy, cô giáo. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên không ngừng tự học hỏi, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm, đổi mới công tác dạy học, bồi dưỡng học sinh giỏi để xứng đáng là “người dẫn đường tin cậy” của học sinh. Trong năm học vừa qua, Trường cử 2 giáo viên tham gia hội thi giáo viên giỏi cấp huyện và đều được công nhận đạt giáo viên giỏi cấp huyện.
 
Dưới sự hướng dẫn, chỉ bảo của các thầy cô, sự nỗ lực của học sinh, chất lượng học sinh giỏi tiến bộ ổn định. Nhiều năm liền, nhà trường luôn dẫn đầu các trường THCS trong Huyện về chất lượng thi học sinh giỏi cấp huyện và đã có hàng chục học sinh đoạt giải cá nhân trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.
 
Tính riêng trong năm học 2017 - 2018, trường có 142 học sinh khối lớp 9 dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh và đã có 74 em đạt giải (Trong đó có 5 giải Nhất, 29 giải Nhì, 30 giải Ba và 10 giải Khuyến khích). Tiêu biểu các đội đạt giải cao như: Đội tuyển Lịch sử và Địa lý đạt giải Nhất, đội tuyển Tin học đạt giải Nhì… Năm học 2018- 2019, trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh, trường có 149 học sinh dự thi và có 101 học sinh đạt giải cá nhân. Các môn đạt giải cao như: Môn Tin học, môn Địa lí xếp thứ Nhất; môn Lịch sử và môn Sinh học xếp thứ Nhì; môn Hóa xếp thứ Ba… toàn đoàn xếp thứ 3/10 huyện, thành phố và đạt giải Nhất toàn tỉnh.
 
Trang bị kỹ năng mềm cho sự phát triển toàn diện
 
Song song với việc dạy văn hóa, nhà trường luôn quan tâm giáo dục“kỹ năng mềm” cho học sinh qua các hoạt động giáo dục thiết thực ngoài giờ lên lớp như: Tổ chức các câu lạc bộ toán học, vật lý, hóa học, văn học, tổ chức cho các em tham gia trải nghiệm thực tế và tham quan các khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của đất nước; tổ chức các cuộc thi: “Tìm hiểu kỹ năng sống” để học sinh có thêm cơ hội vận dụng tốt kiến thức đã học vào thực tế…
 
Bên cạnh đó, nhà trường còn phối hợp với các đơn vị tổ chức các hoạt động ngoại khóa với các chủ đề “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”; “An toàn học đường”; “Phòng chống ma túy”; “Giáo dục về giới tính”… đã thu hút sự tham gia tích cực của học sinh.
 
Thông qua các hoạt động ngoại khóa đã giúp học sinh nâng cao về kỹ năng sống, sự tự tin và ý thức trong cuộc sống. Những chương trình giáo dục hướng về học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đã và đang được trường THCS Giao Thủy triển khai, đem lại một khí thế mới, làm cho trường học thân thiện hơn, giúp các em hướng đến nét đẹp chân - thiện - mỹ./.

 
Trịnh Long
 
 

 

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top