Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ - Nơi trao gửi niềm tin của người bệnh

24/10/2022 - 08:55 AM

Những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Bộ Y tế và đặc biệt là Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, cùng sự cố gắng nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã nỗ lực không ngừng, trở thành địa chỉ y tế tin cậy hàng đầu trong việc khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận.

Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Phú Thọ là bệnh viện tuyến cao nhất của tỉnh, được xếp loại bệnh viện hạng I quy mô 1.500 giường bệnh với trên 1,3 nghìn cán bộ, nhân viên. Bệnh viện tọa lạc trong một khuôn viên rộng 2,94 ha với cơ sở vật chất khang trang, gồm 3 tòa nhà 7 tầng, 3 tòa nhà 11 tầng. Trang thiết bị máy móc phục vụ công tác nghiên cứu, khám chữa bệnh được đầu tư đầy đủ và tương đối hiện đại. Bệnh viện có tổng số 39 khoa, phòng, trung tâm; trong đó: 08 phòng chức năng, 06 khoa Cận lâm sàng, 17 khoa Lâm sàng và 9 Trung tâm, gồm: Trung tâm Ung bướu; Trung tâm Đào tạo chỉ đạo tuyến; Trung tâm Khám chữa bệnh chất lượng cao; Trung tâm Tim mạch; Trung tâm Xét nghiệm; Trung tâm Huyết học - Truyền máu; Trung tâm Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng; Trung tâm Đột quỵ; Trung tâm Thận - Lọc máu. Bệnh viện có tổng số 42 phòng khám trong đó có 30 phòng khám công lập, 12 phòng khám theo yêu cầu, 01 phòng khám OPC.


Một ca phẫu thuật tim hở tại Trung tâm Tim mạch, BVĐK tỉnh Phú Thọ

 
Bác sĩ CKII Lê Đình Thanh Sơn – Giám đốc BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết: Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, Bệnh viện xác định con người luôn là yếu tố then chốt trong mọi thành công. Vì vậy, Ban lãnh đạo Bệnh viện đã rất chú trọng đến việc triển khai các chương trình, dự án của Trung ương, tỉnh, ngành Y tế, nhất là công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt là phát triển nguồn nhân lực trình độ cao bằng các giải pháp đồng bộ, trong đó có giải pháp thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh của Bộ Y tế. Từ năm 2020, Bệnh viện đã cử đi đào tạo Bác sĩ chuyên khoa II: 04 người; Thạc sĩ: 15 người; Bác sĩ chuyên khoa I: 09 người; Chuyên khoa I Điều dưỡng: 01 người. Trên 243 lượt cán bộ được cử đi đào tạo liên tục và đào tạo ngắn hạn ở các cơ sở y tế tuyến trên; liên tục đào tạo và nâng cao năng lực ngoại ngữ cho cán bộ. Ngoài ra, Bệnh viện còn thường xuyên mời các chuyên gia đầu ngành trong nước và nước ngoài về đào tạo tại chỗ và chuyển giao công nghệ mới cho cán bộ, y bác sĩ tại đơn vị.
 

Các bác sĩ Trung tâm Ung bướu Phú Thọ thực hiện ca phẫu thuật tại trung tâm

 
Bên cạnh đó, bằng nhiều nguồn vốn khác nhau, BVĐK tỉnh Phú Thọ đã đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, như: CT 128 dãy, MRI 1.5 Tesla, Hệ thống xạ trị, Hệ thống can thiệp mạch... Những trang thiết bị này đã hỗ trợ rất đắc lực cho công tác khám, chữa bệnh và nghiên cứu của đội ngũ y bác sĩ. Đến nay, Bệnh viện đã thực hiện được 100% danh mục kỹ thuật loại I và khoảng hơn 60% danh mục kỹ thuật loại đặc biệt, làm chủ nhiều kỹ thuật khó, phức tạp như:  Điều trị ung thư đồng bộ 4 phương pháp: Phẫu thuật, hóa trị, xạ trị và chăm sóc giảm nhẹ; Điều trị bệnh lý tim mạch đồng bộ: Điều trị nội khoa, can thiệp mạch vành, mạng chủ, mạch chi, điều trị loạn nhịp, phẫu thuật tim hở...; Điều trị bệnh lý đột quỵ một cách chuyên sâu, từ cấp cứu, can thiệp mạch não, phục hồi chức năng sau đột quỵ; Ghép thận, Phẫu thuật cột sống, Phẫu thuật bắc cầu động mạch; Phẫu thuật sọ não trong chấn thương sọ não, u não; Thay khớp nhân tạo… 
 

Các y bác sĩ BVĐK tỉnh Phú Thọ thực hiện ca phẫu thuật cột sống cho bệnh nhân

 
Một trong những điểm nhấn nổi bật của BVĐK tỉnh Phú Thọ đó là công tác chuyển đổi số y tế được thực hiện một cách mạnh mẽ. Bệnh viện đã triển khai thẻ khám bệnh thông minh từ năm 2014 giúp cho việc đăng ký khám, chữa bệnh của người dân được thuận tiện hơn, giảm thời gian chờ đợi, giảm thủ tục hành chính. Đồng thời, công nghệ thông tin cũng được ứng dụng đồng bộ để phục vụ công tác khám, chữa bệnh như: HIS (Hệ thống quản lý bệnh viện), LIS (Hệ thống thông tin phòng xét nghiệm); PACS (truyền tải, xử lý và lưu trữ hình ảnh không in film)… Triển khai bệnh án điện tử thay thế hoàn toàn bệnh án giấy trong toàn bệnh viện... Đặc biệt, từ tháng 2/2018, Bệnh viện chính thức triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hỗ trợ điều trị ung thư; tháng 6/2019, Bệnh viện triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực đột quỵ. Nhờ đó, Bệnh viện được vinh danh là 1 trong 10 bệnh viện tiên phong về chuyển đổi số của cả nước tại Hội nghị Chuyển đổi số Y tế Quốc gia năm 2020.
 

BVĐK tỉnh Phú Thọ đã vươn tầm trở thành bệnh viện hàng đầu tuyến các tỉnh phía Bắc

 
Đáng chú ý, BVĐK tỉnh Phú Thọ đã triển khai những cách làm hiệu quả để thực hiện tốt Đề án "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh". Hằng năm, Bệnh viện đều tổ chức mời các chuyên gia về đào tạo cho 100% cán bộ, viên chức của Bệnh viện về kỹ năng giao tiếp, ứng xử, xây dựng phong cách, thái độ phục vụ chuyên nghiệp, văn minh, lịch sự, thân thiện. Bệnh viện thường phân loại đối tượng khác nhau (điều dưỡng, hành chính, bảo vệ…) để xây dựng kế hoạch, chuẩn bị nội dung, chương trình, giảng viên tập huấn cho phù hợp với từng vi trí công tác.
 
Bên cạnh đó, Bệnh viện thường xuyên triển khai các biện pháp kiểm tra, giám sát hàng năm theo kế hoạch và đột xuất, gắn với chất lượng hoạt động của bệnh viện; Định kỳ hàng tháng khảo sát, đánh giá sự hài lòng của người bệnh/người nhà người bệnh đối với dịch vụ khám, chữa bệnh. Bệnh viện triển khai tổng đài chăm sóc khách hàng hoạt động 24/24h, tất cả người bệnh sau khi khám bệnh hoặc ra viện sẽ được gọi điện thăm hỏi và lấy ý kiến đóng góp cho bệnh viện. Triển khai đồng bộ, quyết liệt về cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin trong toàn bộ các khâu của quá trình khám chữa bệnh, tạo thuận lợi, giảm phiền hà cho nhân dân, rút ngắn tối đa thời gian chờ khám bệnh cho bệnh nhân như: gọi điện đặt lịch khám từ trước, đặt lịch khám qua app, zalo, facebook, thẻ khám chữa bệnh thông minh, trả kết quả xét nghiệm qua tin nhắn... Cải tạo cơ sở hạ tầng bệnh viện khang trang sạch đẹp, triển khai đồng bộ các giải pháp tạo cảnh quan môi trường "Xanh - Sạch - Sáng - Đẹp".
 

Hệ thống thiết bị y tế hiện đại được tích hợp với nhau, tạo thuận lợi trong quá trình, khám, điều trị bệnh
tại BVĐK tỉnh Phú Thọ


 
Nhờ có sự đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất cùng các giải pháp phát triển toàn diện, hoạt động khám, chữa bệnh của BVĐK tỉnh Phú Thọ đã đạt được nhiều kết quả tốt, chất lượng và uy tín của Bệnh viện ngày càng được khẳng định và nhận được sự tín nhiệm của người dân. 6 tháng đầu năm 2022, tổng số lượt khám, chữa bệnh toàn Bệnh viện tăng 17% so với cùng kỳ. Trong đó số lượt KCB BHYT tăng 23%; Tổng số lượt điều trị nội trú tăng 9%. Số lượt đăng ký khám bệnh hàng ngày trung bình đạt 1400-1600 lượt/ ngày. Số người bệnh nằm viện trung bình 1350-1700 người bệnh/ngày. Tổng số ca phẫu thuật trong 6 tháng đầu năm 2022 tăng 7% so với cùng kỳ: Phẫu thuật loại 1 và đặc biệt chiếm trên 70%. Đáng chú ý, Bệnh viện đã triển khai được trên 60% dịch vụ kỹ thuật của bệnh viện hạng đặc biệt, và 100% kỹ thuật thuộc phân tuyến (hạng 1).
 

BVĐK tỉnh Phú Thọ đã ký kết hợp tác toàn diện với Bệnh viện Bạch Mai

 
Trong thời gian tới, nhằm tiếp tục phát huy những thành tựu về y khoa đã đạt được, BVĐK tỉnh Phú Thọ đặt ra nhiều định hướng phát triển. Trong đó, chú trọng các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nâng cao sự hài lòng của người bệnh. Mở rộng, đa dạng hóa các loại hình cung ứng dịch vụ, đặc biệt ưu tiên phát triển các kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu của Bệnh viện hạng đặc biệt. Tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ theo hướng chuyên sâu hóa, chuyên nghiệp hóa, đa dạng hoá các loại hình đào tạo và chuyển giao công nghệ. Mục tiêu đặt ra là phát triển bệnh viện trở thành bệnh viện vùng và tiến tới là bệnh viện tuyến cuối. Tin tưởng rằng, với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, ngành từ Trung ương tới địa phương và sự quyết tâm nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, BVĐK tỉnh Phú Thọ sẽ sớm đạt được các mục tiêu đã đề ra./.           
                                                                                     Trọng Nghĩa
 
 
Một số hình ảnh về hoạt động của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú ThọTổng thể khuôn viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ
 Các chuyên gia làm việc tại BVĐK tỉnh Phú ThọCác bác sĩ Trung tâm Ung bướu, BVĐK tỉnh Phú Thọ thực hiện ca phẫu thuật tại trung tâmBác sĩ BVĐK tỉnh Phú Thọ tận tình cứu chữa người bệnhBác sĩ Trung tâm Đột quỵ ứng dụng mềm trí tuệ nhân tạo RAPID trong chẩn đoán và điều trịCác y bác sĩ BVĐK tỉnh Phú Thọ tổ chức khám bệnh miễn phí cho người dân tại cơ sở

 
Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top