Công ty Cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình: Thi đua lao động sản xuất, hoàn thành kế hoạch sản lượng điện các tháng cao điểm mùa khô năm 2023

29/08/2023 - 10:08 AM
 Trong mấy tháng qua, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, tình trạng nắng nóng, hạn hán, thiếu nước đã làm cho các hồ thủy điện bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bên cạnh đó, vào mùa cao điểm nhất là tháng 5, 6, 7, nắng nóng gay gắt khiến phụ tải hệ thống điện quốc gia tăng rõ rệt, hệ thống điện quốc gia vận hành căng thẳng. Là một Nhà máy Nhiệt điện miền Bắc có công suất nhỏ nhưng Công ty Cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình đã nỗ lực vận hành sản xuất điện, góp phần củng cố hệ thống điện quốc gia trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện cho sinh hoạt, sản xuất ngày càng tăng cao.
 
Công tác vận hành, sửa chữa thường xuyên được đảm bảo, sẵn sàng cho việc cung ứng điện.
 
Theo chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty phát điện 3, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình đã thực hiện tốt các giải pháp để đảm bảo cung ứng điện trong mùa khô năm 2023: Đã phát động thi đua sản xuất, phân công cán bộ trực lãnh đạo, quản lý, tích cực làm việc với các đơn vị cung cấp than, dầu… đáp ứng với phương thức được huy động. Kết quả sản xuất tính đến hết ngày 30/6/2023, sản lượng điện sản xuất của Nhà máy đạt 148,6/348 triệu kWh, đạt 42% sản lượng điện kế hoạch năm (ngày 19/4/2023).
 
Song song với nhiệm vụ thi đua sản xuất, việc thực hành tiết kiệm điện tự dùng cũng là mục tiêu quan trọng trong đợt thi đua. Bằng nhiều biện pháp tuyên truyền sử dụng điện hiệu quả và tiết kiệm điện theo chỉ thị của các ban, ngành, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình đã triển khai hành động tới các đơn vị và toàn thể người lao động trong Công ty; Phối kết hợp với các tổ chức đoàn thể tuyên truyền với nhiều hình thức như: Thông qua hệ thống D-office, hệ thống zalo, qua các bảng tin, qua các cuộc sinh hoạt chi bộ… nhằm nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả; vận động các hộ gia đình, mọi người dân cùng thực hiện thực hành tiết kiệm điện.
 
Công tác kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện và xử lý nhanh các sự cố (nếu có xảy ra).
 
Phong trào thi đua "Ca, Kíp vận hành an toàn kinh tế" tiếp tục được đẩy mạnh góp phần tăng hiệu suất lò, máy và tiết kiệm nguyên, nhiên liệu.
 
Nhờ đó, kết quả thực hiện nhiệm vụ của nhà máy đều đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật về tỷ lệ điện tự dùng, hệ số khả dụng, tỷ lệ dừng máy sự cố, hệ số đáp ứng, suất hao nhiệt, suất tiêu hao than… đồng thời tổ chức sản xuất đảm bảo các điều kiện về an toàn vệ sinh lao động, bảo vệ môi trường theo quy định.
 
Trong 2 tháng cao điểm mùa khô, sản lượng điện tự dùng cho sản xuất đạt 6.034.638 kWh tương ứng mức tiết kiệm 6,09% và điện sử dụng cho thiết bị văn phòng 8.903,33 kWh tương ứng mức tiết kiệm 26,47 %. Tổng trung bình mức tiết kiệm điện là 16,28%. Tỷ lệ điện tự dùng so với cùng kỳ năm 2022 giảm 0,65%.
 

Cán bộ, nhân viên Công ty thường xuyên kiểm tra, giám sát hệ thống điều hành phát điện.
 
Công ty Cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình xác định rõ nhiệm vụ tháng 7 và các tháng tiếp theo của năm 2023: Tiếp tục thi đua sản xuất hoàn thành kế hoạch sản lượng điện sản xuất đợt thi đua cao điểm các tháng mùa khô năm 2023. Xây dựng kế hoạch vận hành, sửa chữa đại tu theo kế hoạch được phê duyệt. Đảm bảo sẵn sàng các tổ lò, máy vận hành an toàn, ổn định, tin cậy, đáp ứng nhu cầu phụ tải cao của hệ thống điện để sẵn sàng huy động theo yêu cầu của Điều độ A0. Không để xảy ra tình trạng bất thường thiết bị làm giảm công suất phát của tổ máy hoặc sự cố chủ quan gây gián đoạn việc phát điện.

Tập trung nguồn lực đảm bảo cung ứng đủ nhiên liệu (than, dầu) cho các tổ máy nhiệt điện để đáp ứng huy động theo yêu cầu của hệ thống điện và lệnh điều độ của A0. Đảm bảo chỉ tiêu: Không có tổ máy bị dừng hoặc giảm công suất do không đủ nhiên liệu để vận hành theo phương thức huy động của A0./.
                                                                                                                 P.V
 
 
 
         
 
Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top