Hội Doanh nghiệp huyện Nho Quan: Đồng hành cùng sự phát triển của các doanh nghiệp, hội viên

25/12/2023 - 02:21 PM
Những năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do tình hình khủng hoảng tài chính, thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt Đại dịch Covid - 19 đã tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh, phần lớn các doanh nghiệp hoạt động cầm chừng. Song với sự động viên, đôn đốc của Thường trực Hội Doanh nghiệp huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, các doanh nghiệp trên địa bàn đã nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn, không ngừng sáng tạo, đầu tư đổi mới công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, tiếp tục duy trì và phát triển sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tích cực tìm kiếm, mở rộng thị trường; tạo việc làm, thu nhập cho người lao động,... góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Nho Quan.
 

Lãnh đạo Hội Doanh nghiệp huyện Nho Quan trao đổi thông tin với phóng viên Tạp chí Con số và Sự kiện
 
Có thể nói với vai trò cầu nối giữa các hội viên với các cơ quan quản lý Nhà nước, Hội Doanh nghiệp huyện Nho Quan thường xuyên cung cấp các thông tin về kinh tế, các chính sách pháp luật mới có liên quan đến doanh nghiệp; tăng cường các chương trình như “Hội viên hỗ trợ hội viên” để vận động doanh nghiệp hợp tác liên doanh, liên kết tiêu thụ sản phẩm; tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; triển khai các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của doanh nghiệp, doanh nhân trong hoạt động sản xuất kinh doanh; giữ mối quan hệ gắn kết với các cơ quan Nhà nước, góp phần vào sự phát triển kinh tế của Huyện.
 

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình chúc mừng Hội Doanh nghiệp huyện Nho Quan
nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2023

 
Dưới sự quan tâm, lãnh đạo trực tiếp của Huyện uỷ, UBND huyện Nho Quan; sự chỉ đạo, hướng dẫn của Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các Sở, ban, ngành của Tỉnh và Huyện; sự đoàn kết của Ban Chấp hành; 6 tháng đầu năm 2023, các hội viên luôn cố gắng đổi mới sáng tạo, quyết tâm khắc phục khó khăn, duy trì phát triển sản xuất và đã đạt những kết quả đáng khích lệ. Với hơn 300 doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn và 72 hội viên, Hội góp phần giải quyết việc làm cho 10 nghìn lao động; với thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng; đóng góp nghĩa vụ thuế với Nhà nước; đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động đảm bảo đúng quy định.
 
Bên cạnh đó, hằng năm Hội Doanh nghiệp huyện còn tham mưu cho UBND huyện tổ chức gặp mặt Kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10; Tổ chức giao lưu học tập kinh nghiệm giữa các doanh nghiệp trong và ngoài Huyện.
 

Huyện ủy Nho Quan công bố Quyết định thành lập Chi bộ Hội Doanh nghiệp huyện Nho Quan
 
Hội Doanh nghiệp huyện Nho Quan cũng thực hiện tốt Nghị quyết số 140 của Tỉnh ủy về kết nối doanh nghiệp với các xã đặc thù thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, nông thôn kiểu mẫu. Các doanh nghiệp trên địa bàn Huyện đã đóng góp, ủng hộ các xã xây dựng nông thôn mới với tổng số tiền là 246 triệu đồng. Đặc biệt, Hội còn vận động các doanh nghiệp, hội viên  tham gia ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” của Huyện với tổng kinh phí 250 triệu đồng; tích cực hưởng ứng phong trào xoá nhà dột nát; thăm hỏi tặng quà các đối tượng người có công, gia đình chính sách nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, Tết Nguyên đán...
 

Hội Doanh nghiệp huyện Nho Quan trao tặng máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
theo Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

 
Trong thời gian tới, để tiếp tục phát huy vai trò cầu nối đại diện cho tiếng nói, lợi ích chính đáng hợp pháp của hội viên, Hội Doanh nghiệp huyện Nho Quan sẽ tăng cường phát triển hội viên mới, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ hội viên trong sản xuất kinh doanh, cung cấp thông tin, phổ biến kiến thức pháp luật có liên quan đến doanh nghiệp; Hỗ trợ, bồi dưỡng nguồn nhân lực, quản trị doanh nghiệp, xúc tiến thương mại...
 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Cao Sơn phát biểu kết luận tại buổi làm việc với các doanh nghiệp
trong Cụm công nghiệp Văn Phong, huyện Nho Quan.

 
Để đạt được mục tiêu đề ra, Hội Doanh nghiệp huyện Nho Quan đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh hằng năm tổ chức các lớp tập huấn về kiến thức pháp luật, quản lý kinh tế, đầu tư, Marketing… tạo điều kiện giúp các doanh nghiệp có cơ hội tham gia học tập và ứng dụng kiến thức vào thực tế quản trị doanh nghiệp. Đề nghị Huyện uỷ, HĐND – UBND huyện Nho Quan tạo điều kiện cho Hội xây dựng và phát triển quỹ Hội thông qua tham gia thực hiện các công trình, dự án do tỉnh, huyện làm chủ đầu tư, quản lý. Tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục đất đai, giải phóng mặt bằng bàn giao cho doanh nghiệp khi triển khai thực hiện dự án.
 

Tập đoàn A1 Group - TaiZhan ký hợp đồng đầu tư Dự án Nhà máy sản xuất linh kiện bán dẫn
tại Cụm công nghiệp Văn Phong, huyện Nho Quan, Ninh Bình. Ảnh: Diệu Anh

 
Ngoài ra, Hội đề nghị ngành Thuế tư vấn hỗ trợ các doanh nghiệp Huyện Nho Quan về chính sách thuế, tạo điều kiện để doanh nghiệp thực hiện đúng quy định, đồng thời tạo thuận lợi trong phát triển sản xuất kinh doanh. Đề nghị các ngân hàng thương mại và tổ chức tín dụng hỗ trợ cho các doanh nghiệp vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh với thủ tục nhanh chóng, thuận lợi nhất./.
Mai Văn Tá
Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện Nho Quan
 
 
 
 
 
 


Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top