Chi nhánh Xăng dầu Ninh Bình không ngừng đổi mới để hội nhập và phát triển

07/01/2022 - 03:06 PM

Những năm gần đây, nhờ liên tục đổi mới và không ngừng sáng tạo trong hoạt động kinh doanh, coi trọng và áp dụng các chính sách nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm của người lao động; cũng như xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp lành mạnh đã thực sự giúp Chi nhánh Xăng dầu Ninh Bình (trực thuộc Công ty Xăng dầu Hà Nam Ninh – Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam) tiến nhanh hơn, xa hơn trên con đường phát triển, góp phần đắc lực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của địa phương.

 

Chi nhánh Xăng dầu Ninh Bình triển khai hệ thống nhận diện thương hiệu tại Cửa hàng số 204
(bao gồm: Cột biển báo, biển tên cửa hàng, diềm mái, cột bơm, đồng phục… theo mầu sắc đồng nhất)

 

Với quyết tâm phát triển và từng bước chiếm lĩnh thị trường bán lẻ nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của xã hội, ổn định giá xăng dầu, đảm bảo an sinh xã hội, những năm qua, Chi nhánh Xăng dầu Ninh Bình đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp như: Đầu tư kỹ thuật chiều sâu; đổi mới các phương thức kinh doanh; nâng cao chất lượng dịch vụ sau bán hàng để vừa giữ vững khách hàng truyền thống vừa thu hút khách hàng mới, khách hàng công nghiệp… Hiện nay, Chi nhánh đã có 22 cửa hàng bán lẻ xăng dầu phủ khắp trên địa bàn toàn tỉnh, thông qua hệ thống bán lẻ này đã giúp làm tăng sản lượng bán lẻ xăng dầu, tạo dựng uy tín và trách nhiệm của doanh nghiệp đối với hoạt động kinh tế - xã hội địa phương.

        

Thương hiệu Petrolimex ngày càng được khẳng định trên thị trường 
 

Bên cạnh đó, Chi nhánh Xăng dầu Ninh Bình còn có 02 cửa hàng kinh doanh tổng hợp (kinh doanh các sản phẩm hóa dầu: Gas, DMN, sơn, nước giặt, bảo hiểm…) và có trên 80 cửa hàng là đại lý (thương nhân nhượng quyền thương mại). Về vận chuyển xăng dầu hiện nay, nguồn xăng dầu của Chi nhánh nhập chủ yếu từ hai kho K135 - Hà Nam và kho N9 – Nam Định bằng các xe Sitec của tư nhân tự vận chuyển và Chi nhánh thuê xe của Công ty Cổ phần Vận tải PTS Hà Tây, đáp ứng đủ nhu cầu của các cửa hàng Chi nhánh cũng như của khách hàng. Cửa hàng của Chi nhánh và hệ thống thương nhân nhượng quyền thương mại của Chi nhánh bao phủ trên toàn địa bàn tỉnh Ninh Bình kể cả vùng xa trung tâm các thành phố, huyện lỵ, đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng xăng dầu của xã hội.

 

Nhân viên chăm sóc khách hàng rất chu đáo mỗi khi đến mua xăng tại 
hệ thống cửa hàng của Petrolimex Ninh Bình 


 
Từ đầu năm 2020 đến nay, Chi nhánh Xăng dầu Ninh Bình chịu tác động không nhỏ từ bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế thế giới và trong nước bởi đại dịch Covid – 19 vẫn diễn biễn phức tạp; cùng với đó, thị trường xăng dầu Ninh Bình có sự cạnh tranh quyết liệt giữa nhiều thương nhân đầu mối ngoài Petrolimex như: PV OIL, Tổng Công ty Xăng dầu Quân Đội, Công ty TNHH Vận tải thủy bộ Hải Hà, Công ty CP Dương Đông Sài Gòn tại Ninh Bình, Công ty TNHH MTV Dầu khí Hải Linh Hà Nam và các thương nhân phân phối… Ngoài ra, Ninh Bình còn là địa bàn có nhiều kho xăng dầu của các đối tác nên nguồn cung về xăng dầu cũng khá dồi dào.
Trước những thách thức đó, với sự quyết tâm cao của toàn thể cán bộ nhân viên, đơn vị đã chủ động bám sát các giải pháp lớn, trọng tâm nhằm đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Đặc biệt, Chi nhánh rất chú trọng đến công tác đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hiện đại, ứng dụng tự động hóa và công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành doanh nghiệp… Có thể nói, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành đã tạo nên những chuyển biến tích cực, các quy trình ngày càng được chuẩn hóa, văn minh hiện đại hơn, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ xăng dầu của nhân dân và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

 

Nhân viên hướng dẫn khách hàng kiểm tra số lượng xăng đang được bơm vào xe

 
Để phục vụ tốt nhu cầu của xã hội cũng như tình hình phát triển kinh tế của địa phương, điều quan trọng nhất vẫn là xây dựng, mở rộng phát triển mạng lưới, nhất là hệ thống cửa hàng bán lẻ. Nhận thức được tầm quan trọng của nhiệm vụ này, Chi nhánh đã nhanh chóng triển khai xây dựng và phát triển hệ thống bán lẻ, các cửa hàng xăng dầu ở tất cả trung tâm các huyện, thành phố và hướng tới phát triển ở các vùng xa trung tâm huyện lỵ. Đồng thời, thiết lập và duy trì hệ thống bán hàng với hệ thống khách hàng đại lý, khách hàng bán buôn và khách hàng mua lẻ, tạo ra một mạng lưới rộng khắp, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ xăng dầu của tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Năm 2020, về kết quả kinh doanh, Chi nhánh xuất bán tổng số 76.305 m3 xăng dầu, trong đó: Sản lượng bán buôn đạt 9.666 m3, chiếm tỷ trọng 12,7% trên tổng sản lượng xuất bán toàn Chi nhánh; Sản lượng bán hàng qua kênh trung gian đạt 32.574 m3, chiếm tỷ trọng 42% trên tổng sản lượng xuất bán toàn Chi nhánh; Sản lượng bán lẻ trực tiếp tại các cửa hàng đạt 34.065 m3, chiếm tỷ trọng 44,6% trên tổng sản lượng xuất bán toàn Chi nhánh; Tổng doanh thu năm 2020 toàn Chi nhánh đạt 728,6 tỷ đồng, trong đó: Doanh thu mặt hàng xăng dầu chính 714 tỷ đồng; Doanh thu các mặt hàng khác (DMN, gas, bảo hiểm…) đạt 14,6 tỷ đồng. Kết quả kinh doanh 9 tháng năm 2021, Chi nhánh đã xuất bán trên 54.492 m3 xăng dầu. Ngoài ra, các mặt hàng kinh doanh khác cũng cho kết quả tương đối khả quan.

 

Nhân viên cùng khách hàng giám sát quá trình bơm xăng, đảm bảo bơm đúng, bơm đủ số lượng theo yêu cầu

 
Có thể nói, để đạt được những kết quả khả quan như trên là cả sự nỗ lực rất lớn của toàn thể cán bộ, nhân viên Chi nhánh cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và Công ty Xăng dầu Hà Nam Ninh. Nhờ vậy, nguồn hàng luôn đảm bảo đầy đủ, kịp thời phục vụ nhu cầu tiêu thụ xăng dầu. Đặc biệt, vào những thời điểm nhạy cảm về nguồn hàng, Chi nhánh luôn chủ động điều hành bán hàng trên nguyên tắc chống đầu cơ, tích trữ và găm hàng gây biến động thị trường, ảnh hưởng đến việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Cụ thể trong những thời điểm nhạy cảm, Chi nhánh cương quyết không bán số lượng lớn mà chỉ cung ứng theo hợp đồng để các doanh nghiệp đủ nhiên liệu sản xuất. Ngoài ra, ngay từ đầu năm Chi nhánh đã chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ nguồn hàng đảm bảo theo yêu cầu về phòng chống thiên tai, bão lũ cũng như các nhiệm vụ quan trọng khác của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.

 

Nhân viên Chi nhánh Xăng dầu Ninh Bình giới thiệu sản phẩm phụ có nguồn gốc từ hoá dầu

 
Bên cạnh đó, để doanh nghiệp phát triển bền vững và gắn kết với các thành viên, Chi nhánh Xăng dầu Ninh Bình đặc biệt quan tâm đến yếu tố con người, điều kiện về cơ sở vật chất, điều kiện làm việc và thu nhập của người lao động. Đứng trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chi nhánh luôn quan tâm đến sức khỏe của người lao động, cấp đầy đủ các thiết bị vật tư phòng chống dịch đến từng cá nhân người lao động. Trong những tháng vừa qua, mặc dù sản lượng bán hàng không đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch nhưng Chi nhánh vẫn đảm bảo việc làm và chi trả đến 95% tiền lương cho người lao động. Chi nhánh đã thực hiện đóng Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm thất nghiệp cho 100% cán bộ, công nhân viên theo đúng quy định của Nhà nước cùng với các chế độ chính sách khác cho người lao động.

 

Chi nhánh Xăng dầu Ninh Bình luôn xây dựng văn hoá đoàn kết, gần gũi và chia sẻ
để mọi người cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao


 
Mặt khác, Chi nhánh Xăng dầu Ninh Bình còn rất quan tâm đến đời sống tinh thần cho người lao động, tổ chức các cuộc thi bán hàng giỏi (năm 2020); tham gia các chương trình văn nghệ, văn hóa thể thao do ngành Xăng dầu, Tỉnh và Đảng bộ Khối cơ quan doanh nghiệp tổ chức; tham gia các cuộc thi trên mạng do Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp hoặc Tỉnh tổ chức. Theo đó, yếu tố tạo nên bản sắc riêng của Petrolimex Ninh Bình chính là bề dày kinh nghiệm; tính minh bạch, chuyên nghiệp của đội ngũ CBCNV; cơ sở vật chất khang trang sạch đẹp, đảm bảo đủ số lượng, đúng chất lượng, môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp đảm bảo tiêu chuẩn 5S; bán hàng văn minh thương mại, tuân thủ quy trình 5 bước bán hàng theo quy định của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam. Ngoài ra, Chi nhánh luôn chú trọng quan tâm đến hệ thống khách hàng, coi khách hàng là trung tâm và luôn hướng tới phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp, làm tốt công tác dịch vụ trước, trong và sau khi bán hàng.

 

Chi nhánh  Xăng dầu Ninh Bình luôn giữ gìn và phát huy hình ảnh trẻ trung, duyên dáng
của người Phụ nữ Việt Nam

Mặc dù Chi nhánh Xăng dầu Ninh Bình có số lượng cửa hàng còn tương đối khiêm tốn (22/220 cửa hàng, chiếm 10% số lượng cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh) với trên 140 CBCNV, người lao động. Tuy nhiên, Chi nhánh nộp thuế và phí trên địa bàn tỉnh tương đối lớn, đứng top đầu toàn tỉnh, hằng năm đơn vị nộp ngân sách trên 240 tỷ đồng. Trong thời gian tới, cùng với sự chỉ đạo của Nhà nước và cấp trên, Chi nhánh Xăng dầu Ninh Bình sẽ tăng cường công tác tiếp thị để nắm vững tình hình thị trường nhằm xây dựng chính sách bán hàng linh hoạt tại từng thời điểm cụ thể… Bên cạnh hoạt động kinh doanh, hằng năm Chi nhánh Xăng dầu Ninh Bình còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, nhân đạo do địa phương và ngành phát động như: Thăm hỏi gia đình chính sách, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, ủng hộ đồng bào vùng thiên tai, bão lũ… với số tiền hàng trăm triệu đồng. Đặc biệt, năm 2021 Chi nhánh tham gia ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống Covid – 19 của tỉnh Ninh Bình với số tiền là 500 triệu đồng.

 

Chi nhánh Xăng dầu Ninh Bình tham gia ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống Covid – 19 của tỉnh Ninh Bình
với số tiền 500 triệu đồng

 

Trong thời gian tới, với hệ thống cơ sở vật chất đã hoàn thiện, Chi nhánh Xăng dầu Ninh Bình mong muốn được lãnh đạo tỉnh, các sở, ban ngành và các địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách và mặt bằng thuê đất, hỗ trợ vốn vay ưu đãi… để Chi nhánh phát triển thêm mạng lưới bán hàng trên địa bàn tỉnh. Việc làm này sẽ giúp đơn vị mở rộng và tạo sự chủ động trong hoạt động cung ứng xăng dầu và các sản phẩm hóa dầu đảm bảo chất lượng, đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng xăng dầu của người dân và các thành phần kinh tế, phục vụ đắc lực sự nghiệp CNH – HĐH, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh Ninh Bình./.

Nguyễn Văn Lý
Giám đốc Chi nhánh Xăng dầu Ninh Bình
Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top