Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Thái Bình: Vì thành phố ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp

07/11/2023 - 02:20 PM

Thành phố Thái Bình những năm gần đây có tốc độ phát triển đô thị tương đối nhanh. Không gian đô thị được mở rộng, nhiều tuyến đường mới, công trình mới được đầu tư xây dựng. Những phố phường khang trang, sạch đẹp được tô điểm thêm bằng những hàng cây, vườn hoa. Khi đêm xuống, thành phố Thái Bình bừng sáng nhờ hệ thống đèn chiếu sáng được phủ rộng khắp. Đặc biệt vào những dịp lễ lớn của đất nước và Tỉnh, Thành phố như khoác thêm trên mình trên mình bộ áo mới, tươi tắn và rạng ngời nhờ băng rôn, cờ, hoa và hệ thống đèn led trang trí.

Tuyến đường Lê Lợi – TP Thái Bình luôn xanh, sạch, đẹp  

Người dân thành phố Thái Bình chắc hẳn ai cũng có phần tự hào khi thành phố thân thương của mình đang trên đà phát triển, họ được đi lại trên những tuyến phố sáng xanh sạch đẹp. Để có không gian, cảnh quan như vậy, công sức và nỗ lực của những cán bộ công nhân viên Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Thái Bình rất lớn. Không quản ngại khi thời tiết nắng gắt, rét buốt hay những ngày mưa to, gió bão, vượt lên những nguy hiểm liên quan đến nghề nghiệp, người công nhân môi trường vẫn hăng say lao động, góp sức để Thành phố được sạch đẹp hơn mỗi ngày.

Ông Hoàng Anh Dương - Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty chia sẻ: “Trong nhiệm kỳ này, thành phố Thái Bình tập trung phấn đấu để đạt tiêu chí của đô thị loại I vào năm 2025, điều này đặt ra cho Công ty trách nhiệm rất lớn trong việc đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, cây xanh và điện chiếu sáng. Tuy nhiên, xác định thách thức cũng chính là cơ hội, Ban lãnh đạo Công ty đã chủ động xây dựng các kế hoạch, phương án đầu tư máy móc phương tiện, tổ chức điều hành sản xuất để hoàn thành các nhiệm vụ và chỉ tiêu sản xuất - kinh doanh”.

Nhân viên Công ty chăm sóc hoa chuẩn bị cho ngày lễ, tết

Xác định con người là yếu tố then chốt trong mọi vấn đề, Công ty luôn quan tâm đến các điều kiện làm việc cho đội ngũ lao động trực tiếp. Với đặc thù công việc thường xuyên ở ngoài trời, Công ty trang bị đầy đủ các quần áo, công cụ, dụng cụ lao động, các thiết bị bảo hộ lao động (găng tay, áo phản quang, đèn báo hiệu), đảm bảo các chế độ tăng ca, bồi dưỡng ca 3, bồi dưỡng độc hại cho người lao động. Hàng năm, Công ty đều có chương trình tập huấn về an toàn toàn lao động, phòng chống cháy nổ và tổ chức cho anh em thi nâng bậc tay nghề (nhất là đội ngũ lái xe, chiếu sáng và chăm sóc, tỉa cành cây xanh)...

Bên cạnh đó, Công ty tổ chức định kỳ khám sức khoẻ tổng quan, khám sức khỏe chuyên sâu và khám giám định bệnh nghề nghiệp cho cán bộ công nhân viên, đặc biệt là đội ngũ lao động trực tiếp. Để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Công ty luôn động viên, khuyến khích cán bộ, nhân viên tham gia học tập các lớp học, khóa học từ ngắn hạn đến dài hạn để nâng cao trình độ, phục vụ cho các kế hoạch phát triển dài hơi của doanh nghiệp trong tương lai.

Công ty luôn tạo điệu kiện tốt nhất cho các tổ chức chính trị - đoàn thể hoạt động hiệu quả. Các chương trình từ văn hóa, văn nghệ thể thao tới tham quan, nghỉ mát hay thăm hỏi đau ốm, hoàn cảnh gia đình khó khăn, hiếu hỉ… cũng được Công ty phối hợp chặt chẽ với đoàn thể để chăm lo tốt nhất cho người lao động. Chính từ đây, cán bộ, công nhân viên trong Công ty có được môi trường sinh hoạt và làm việc tốt, đoàn kết và trách nhiệm.

Công ty chủ động thực hiện chằng chống, cắt tỉa cây xanh,
đảm bảo an toàn cho Nhân dân trước lúc mưa bão

Để đáp ứng khối lượng công việc ngày càng lớn, Công ty tiếp tục đầu tư nâng cấp đổi mới phương tiện vận chuyển và các thiết bị cơ giới hóa, hiện đại như: Xe cuốn ép rác, máy quét đường, máy hút bùn, máy phá bùn, máy cắt cây hàng rào bằng điện... góp phần giảm lao động thủ công, nâng cao hiệu quả công việc. Trong quản lý và điều hành, Công ty không ngừng cải tiến hợp lý hóa các công đoạn sản xuất từ thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải, áp dụng nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả sử dụng thiết bị, giảm chi phí (điện, xăng dầu, bảo dưỡng), tăng cường ứng dụng công nghệ vào công tác điều hành cũng như quá trình sản xuất như lắp camera quan sát khi nạo, phá bùn trong đường cống, lắp hệ thống điều khiển tự động tắt mở đèn chiếu sáng ở một số tuyến phố…

Thời gian vừa qua, mặc dù còn gặp khó khăn bởi các yếu tố khách quan như thời tiết, khí hậu diễn biến thất thường, các công trình trọng điểm đang được xây dựng ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp nhưng công tác vệ sinh môi trường được thực hiện đúng theo kế hoạch của UBND thành phố giao. Những tuyến phố chính được quét dọn sạch sẽ, tưới rửa thường xuyên, không để tồn đọng rác ở các tuyến phố và các điểm tập kết. Hệ thống máng dọc 2 bên vỉa hè đảm bảo việc tiêu thoát nước, hạn chế tình trạng ứ đọng nước thải sinh hoạt gây ngập úng cục bộ. Công tác trồng, chăm sóc, hệ thống cây xanh được duy trì, đảm bảo cây xanh phát triển tốt và chú trọng an toàn trong mùa mưa bão. Hệ thống điện chiếu sáng công cộng, đèn tín hiệu giao thông được thường xuyên kiểm tra, kịp thời sửa chữa các hư hỏng.

Đặc biệt là vào các ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng, Công ty đã bố trí hàng nghìn mét vuông hoa trang trí tại đảo giao thông, ngã ba dải phân cách và các điểm công cộng; chuẩn bị hàng nghìn lá cờ treo trên các tuyến phố; lắp dựng giàn hoa sắt trang trí tại Quảng trường 14/10; treo pano tại các tuyến phố chính... tạo khung cảnh đẹp, trang trọng, khí thế, góp phần truyền cảm hứng cho người dân Thành phố và du khách.

Không chỉ làm tốt vai trò đảm bảo vệ sinh môi trường cho Thành phố, Công ty còn là một trong những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt, tăng trưởng ổn định, tổng doanh thu cả năm 2022 đạt 82,88 tỷ đồng, thu nhập bình quân của 375 lao động là 6,8 triệu/người/tháng. Với những những đóng góp tích cực trong bảo vệ môi trường và cảnh quan Thành phố,
nhiều năm liền Công ty  được nhận được các Bằng khen, cờ thi đua của cấp ban ngành của Tỉnh và Thành phố. Đây chính là nguồn động viên, khích lệ để Công ty tiếp tục nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nỗ lực cùng chính quyền và Nhân dân xây dựng thành phố Thái Bình ngày thêm sạch đẹp, văn minh và hiện đại./.

Trịnh Long

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top