Trường Cao Đẳng Y tế Ninh Bình: Địa chỉ đào tạo nhân lực Y - Dược chất lượng cao

11/01/2022 - 04:00 PM

Tiền thân là trường Cán bộ Y tế Ninh Bình, trường Cao Đẳng Y tế Ninh Bình, trải qua 58 năm hình thành và phát triển, đang từng bước khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của mình trong nền giáo dục nước nhà, trở thành địa chỉ tin cậy cung cấp nguồn nhân lực Y - Dược chất lượng cao phục vụ tại các tuyến y tế trong tỉnh và cả nước, góp phần hiệu quả trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình, nhiệm kỳ 2020-2025

Mạnh về đội ngũ, cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo không ngừng nâng cao

Nhà trường đang triển khai 5 loại hình đào tạo chính là: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Điều dưỡng trung cấp, Y sĩ đa khoa, Dược sĩ Trung cấp. Trong những năm qua, nhà trường luôn chủ động sáng tạo, đổi mới chiến lược chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy; xây dựng bộ máy quản lý khoa học, tinh gọn, môi trường sư phạm lành mạnh, thân thiện; đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ thông tin… "Muốn có trò giỏi phải có thầy giỏi" nòng cốt của nhà trường là cán bộ, đội ngũ giảng viên có trình độ và kinh nghiệm (trong 113 biên chế và 16 hợp đồng lao động, nhà trường có 03 Tiến sĩ, 36 Thạc sĩ, 07 Chuyên khoa cấp I và 42 đại học).
Sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình

Song song với sự lớn mạnh về đội ngũ, các tổ chức chính trị, đoàn thể, đảng bộ, công đoàn, đoàn thanh niên CSHCM cũng không ngừng phát triển vững mạnh, các phong trào thi đua yêu nước, thi đua dạy tốt, học tốt, phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phong trào từ thiện, hiến máu nhân đạo ngày càng phát triển sâu rộng và hiệu quả. Bên cạnh đó, nhà trường tập trung đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất các phòng học (16 phòng), giảng đường, và các phòng chức năng (5 phòng), các phòng thực hành thực tập (16 phòng) đảm bảo đạt chuẩn.

Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình họp Hội đồng tuyển sinh xét tuyển đợt 1 cao đẳng chính quy
năm học 2021-2022

Đặc biệt các mô hình, trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học được Nhà trường đầu tư bài bản; các mô hình phục vụ cho đào tạo tiền lâm sàng đều là những mô hình hiện đại... Trong mỗi lớp học đều được lắp đặt đầy đủ máy chiếu Projector, Camera giám sát, bàn ghế, điều hòa, dụng cụ học tập và thực hành… Hệ thống mạng LAN hiện đại, thuận lợi cho học tập, tra cứu, khai thác thông tin; hệ thống thư viện và phòng đọc với hàng nghìn đầu sách, kho sách tham khảo điện tử trên trang Website của Trường được cập nhật thường xuyên và phong phú…

Sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình thực hành chăm sóc bệnh nhân cao tuổi
 

Bước đột phá nổi bật của nhà trường trong những năm học vừa qua là từ đào tạo theo niên chế, nhà trường chủ động thay đổi và bổ sung thêm hình thức đào tạo theo học chế, tín chỉ, nâng cao năng lực thực hành nghề nghiệp; ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào giảng dạy và học, mỗi giáo viên đều có giáo án điện tử, dạy học bằng bộ chiếu. Cùng với đó, nhà trường luôn coi trọng việc hợp tác với các Bệnh viện, Trung tâm y tế trong và ngoài tỉnh như: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, Bệnh viện Sản Nhi, Bệnh viện Đa khoa Kim Sơn, Trung tâm Y tế Hoa Lư… để học sinh, sinh viên (HSSV) thực tập lâm sàng được tiếp xúc, cọ sát thực tế và có điều kiện thực hành tốt hơn. Bằng chứng cho thấy, những ngày này, cùng cả nước phòng chống đại dịch Covid-19, thầy trò nhà trường đã tích cực tham gia nhiều hoạt động chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch tại các tuyến đầu phòng chống dịch, học sinh, sinh viên nhà trường đã phát huy được kiến thức đã học, tỏa sáng, được các tổ chức xã hội và cộng đồng ghi nhận.


Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19
của tỉnh làm Trưởng đoàn đi thăm và kiểm tra tại các chốt phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình,
đặc biệt có sự tham gia nhiệt tình của sinh viên Nhà trường trong công tác phòng chống dịch

 

Đẩy mạnh trong công tác tuyển sinh, liên kết đào tạo và hợp tác quốc tế

Với sự nỗ lực không ngừng, nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích, trở thành cái nôi đào tạo nhân lực y tế chất lượng cao: Tỷ lệ HSSV tốt nghiệp luôn đạt từ 99 - 100%; tỷ lệ HSSV xếp loại học tập xuất sắc đạt 0,5  - 1%; giỏi 12 - 15%; khá 75 - 80%; nhiều HSSV được công nhận HSSV giỏi khối các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, nhiều giảng viên đạt giải cao tại Hội thi giáo viên giỏi các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trong tỉnh và toàn quốc. Bình quân mỗi năm nhà trường có hơn 10 đề tài nghiên cứu khoa học và ứng dụng khoa học kỹ thuật có giá trị thực tiễn cao.

  Các Sở, ban ngành, cơ quan, đơn vị trong tỉnh đến tặng hoa và chúc mừng Nhà trường
nhân Kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2021

 
Nắm bắt được thị trường lao động quốc tế đang có nhu cầu cao đối với ngành nghề điều dưỡng, nhà trường đã nhanh chóng chủ động trong công tác liên kết với các trường đại học để đào tạo đại học điều dưỡng liên thông, đào tạo điều dưỡng; phối hợp với Cục Lao động ngoài nước, hợp tác với các tổ chức quốc tế, các công ty để đào tạo nguồn nhân lực cung cấp cho thị trường một số nước châu Á và châu Âu như: Nhật Bản, Đài Loan, CHLB Đức... tạo cơ hội đầu ra cho HSSV sau khi tốt nghiệp; đồng thời giảng dạy các ngoại ngữ như: tiếng Anh, Nhật, Đức theo nhu cầu. Từ năm 2012 đến nay, nhà trường đã đào tạo và tổ chức cho trên 500 học sinh, sinh viên đi du học, thực tập sinh, làm điều dưỡng viên, chăm sóc tuổi già tại Nhật Bản, Đài Loan.


Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình tham gia khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí
cho các đối tượng chính sách tại huyện Yên Khánh

 

“Hữu xạ tự nhiên hương”, nhiều thuận lợi trong thu hút tuyển sinh đến với nhà trường một cách tự nhiên. Sự tin cậy, lựa chọn địa chỉ đào tạo của HSSV và các bậc phụ huynh là phần thưởng lớn lao đối với nhà trường. Có những năm nhà trường tuyển sinh được từ 700 - 1000 học sinh, rồi tăng dần lên 3000 học sinh, tăng mạnh năm sau lên 5000, rồi có năm đỉnh điểm lên đến 8000 học sinh, cái nôi đào tạo được mở rộng đa dạng các loại hình, thăng hoa trong sự nghiệp giáo dục đào tạo.

Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình trao tặng khẩu trang và nước rửa tay khô cho Thầy và trò 
Trường Tiểu học Yên Thành, huyện Yên Mô phòng chống dịch Covid - 19


Chia sẻ về định hướng, Thầy giáo, TS. Vũ Văn Lại, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục “Đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng, đẩy mạnh đào tạo theo nhu cầu xã hội”, thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến; chú ý nhiều tới việc rèn luyện kỹ năng thực hành tiền lâm sàng chuẩn xác với sự điều trị và khả năng làm việc theo nhóm, tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, phát triển kỹ năng mềm, đồng thời làm tốt công tác quan hệ quốc tế, tìm việc làm cho học sinh, sinh viên”./.

                                                                                                           P.V


Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top