Chi nhánh Xăng dầu Ninh Bình: Không ngừng đổi mới để hội nhập và phát triển bền vững

29/09/2023 - 11:04 PM

Những năm qua, nhờ có sự đổi mới và không ngừng sáng tạo trong hoạt động kinh doanh, coi trọng và áp dụng các chính sách nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm của người lao động cũng như xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp lành mạnh đã thực sự giúp Chi nhánh Xăng dầu Ninh Bình (trực thuộc Công ty Xăng dầu Hà Nam Ninh - Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam) tiến nhanh hơn, xa hơn trên con đường phát triển, góp phần không nhỏ vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của địa phương Ninh Bình.


Phát triển mạng lưới bán lẻ, khai trương cửa hàng mới

Với quyết tâm phát triển và từng bước chiếm lĩnh thị trường bán lẻ nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của xã hội, ổn định giá xăng dầu, đảm bảo an sinh xã hội, Chi nhánh Xăng dầu Ninh Bình đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp như: Đầu tư kỹ thuật chiều sâu; đổi mới các phương thức kinh doanh; nâng cao chất lượng dịch vụ sau bán hàng để vừa giữ vững khách hàng truyền thống vừa thu hút khách hàng mới, khách hàng công nghiệp… Hiện, Chi nhánh đã có 23 cửa hàng bán lẻ xăng dầu phủ khắp trên địa bàn toàn tỉnh, thông qua hệ thống bán lẻ này đã giúp làm tăng sản lượng bán lẻ xăng dầu, tạo dựng uy tín và trách nhiệm của doanh nghiệp đối với hoạt động kinh tế - xã hội địa phương. Bên cạnh đó, Chi nhánh Xăng dầu Ninh Bình có 02 cửa hàng kinh doanh tổng hợp (kinh doanh các sản phẩm hóa dầu: Gas, DMN, sơn, nước giặt, bảo hiểm...); và có hệ thống khách hàng nhượng quyền thương mại ổn định với khoảng 80 khách hàng và 20 khách hàng mua buôn trên địa bàn.


Nhân viên hướng dẫn khách hàng kiểm tra số lượng xăng đang được bơm vào xe

Về kho bể chứa: Chi nhánh không có kho chứa xăng dầu trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, tuy nhiên, Công ty Xăng dầu Hà Nam Ninh hiện có 02 kho xăng dầu (Kho K135 Hà Nam và kho Nam Định) với tổng sức chứa trên 77.000 m3 xăng dầu, đảm bảo nguồn dự trữ xăng dầu theo các quy định của Nhà nước và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, đủ phục vụ tốt nhu cầu xăng dầu cho 23 Cửa hàng bán lẻ xăng dầu trực thuộc Chi nhánh và hệ thống phân phối Nhượng quyền thương mại cũng như các khách mua tiêu dùng trực tiếp.

Về vận tải: Chi nhánh hiện đang ký hợp đồng với Công ty CP Vận tải và dịch vụ PTS Hà Tây là đơn vị chuyên vận chuyển xăng dầu. Với số lượng xe chuyên chở trong địa bàn tỉnh Ninh Bình là 10 xe (tổng m3 vận chuyển là 110 m3). Ngoài ra khi có nhu cầu vận chuyển với khối lượng lớn hơn, Công ty PTS Hà Tây sẽ tăng cường thêm xe để đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng và Chi nhánh.


Nhân viên Chi nhánh Xăng dầu Ninh Bình giới thiệu sản phẩm có nguồn gốc từ hoá dầu 

Về kết quả hoạt động SXKD năm 2022: Tổng sản lượng bán xăng dầu của Chi nhánh Xăng dầu Ninh Bình đạt 79.795 m3, vượt 8% so với kế hoạch Công ty giao và vượt 10% so với năm 2021 (trong đó, nổi bật là sản lượng kênh bán lẻ đạt 37.520 m3, vượt 21% kế hoạch Công ty giao và vượt 24% so với sản lượng bán lẻ năm 2021). Hàng hóa khác nổi bật là mặt hàng gas đạt 270 tấn, vượt 36% so với kế hoạch Công ty giao và vượt 36% so với sản lượng bán năm 2021… Chi nhánh nộp thuế và phí trên địa bàn tỉnh tương đối lớn (145 tỷ đồng), đứng thứ hai toàn Tỉnh, chỉ sau Công ty CP Ô tô Thành Công. Thu nhập bình quân của người lao động năm 2022 tương đối ổn định: Khối văn phòng bình quân là 11,3 triệu đồng/người/tháng; Khối nhân viên bán lẻ bình quân là 7,6 triệu đồng/người/tháng.


Chi nhánh Xăng dầu Ninh Bình luôn xây dựng văn hoá đoàn kết, gần gũi và chia sẻ
để mọi người cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Có thể nói, đạt được những kết quả khả quan như trên là cả sự nỗ lực rất lớn của toàn thể cán bộ, nhân viên Chi nhánh cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và Công ty Xăng dầu Hà Nam Ninh. Nhờ vậy, nguồn hàng luôn đảm bảo đầy đủ, kịp thời phục vụ nhu cầu tiêu thụ xăng dầu. Đặc biệt, vào những thời điểm nhạy cảm về nguồn hàng, Chi nhánh luôn chủ động điều hành bán hàng trên nguyên tắc chống đầu cơ, tích trữ và găm hàng gây biến động thị trường, ảnh hưởng đến việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ngoài ra, ngay từ đầu năm Chi nhánh đã chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ nguồn hàng đảm bảo theo yêu cầu về phòng chống thiên tai, bão lũ cũng như các nhiệm vụ quan trọng khác của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.

Bên cạnh đó, để doanh nghiệp phát triển bền vững, Chi nhánh Xăng dầu Ninh Bình đặc biệt quan tâm đến yếu tố con người, lấy con người làm gốc: Nêu cao tinh thần, trách nhiệm của người lao động để kích thích lòng say mê, sáng tạo và chủ động của họ. Có cơ chế quản trị hợp lý đối với những người có sự cống hiến cho Chi nhánh, có được sự tôn trọng và được hưởng các lợi ích vật chất xứng đáng với công sức mà họ bỏ ra, chế độ thưởng phạt công bằng, hợp lý. Hằng năm, Chi nhánh đều thực hiện đóng đầy đủ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm thất nghiệp cho 100% cán bộ, công nhân viên theo đúng quy định của Nhà nước cùng với các chế độ chính sách khác cho người lao động. Ngoài nhiệm vụ sản xuất kinh doanh Chi nhánh còn hướng tới vấn đề an sinh xã hội và trách nhiệm với xã hội: Chăm sóc bà mẹ Việt Nam anh hùng, thăm hỏi nạn nhân chất độc màu da cam và những người có công với đất nước. Có thể khẳng định yếu tố tạo nên bản sắc riêng của Petrolimex Ninh Bình đó chính là “trách nhiệm, cống hiến và phát triển bền vững”.


Phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng 

Ngoài ra, Chi nhánh luôn chú trọng quan tâm đến hệ thống khách hàng, coi khách hàng là trung tâm và luôn hướng tới phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp, làm tốt công tác dịch vụ trước, trong và sau khi bán hàng.


Tri ân khách hàng tiêu biểu hằng năm

Trong thời gian tới, với hệ thống cơ sở vật chất đã hoàn thiện, Chi nhánh Xăng dầu Ninh Bình mong muốn được lãnh đạo Tỉnh, các sở, ban ngành và các địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách và mặt bằng thuê đất, hỗ trợ vốn vay ưu đãi… để Chi nhánh phát triển thêm mạng lưới bán hàng trên địa bàn Tỉnh. Việc làm này sẽ giúp đơn vị mở rộng và tạo sự chủ động trong hoạt động cung ứng xăng dầu và các sản phẩm hóa dầu đảm bảo chất lượng, đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng xăng dầu của người dân và các thành phần kinh tế, phục vụ đắc lực sự nghiệp CNH - HĐH, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh Ninh Bình./. 

Nguyễn Văn Lý
Giám đốc Chi nhánh Xăng dầu Ninh BìnhCác bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top