Bệnh viện Phổi tỉnh Hà Giang thực hiện mục tiêu kép trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp

29/07/2021 - 04:29 PM
Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, Bệnh viện Phổi tỉnh Hà Giang đang nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả, vừa nâng cao chất lượng khám và điều trị hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
 
Bệnh viện Phổi tỉnh Hà Giang thực hiện mục tiêu kép trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp
Khuôn viên Bệnh viện 

Bệnh viện Phổi tỉnh Hà Giang tiền thân là Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Hà Giang được đổi tên theo Quyết định số 1447/QĐ – UBND ngày 18 tháng 8 năm 2020 của UBND tỉnh Hà Giang. Là bệnh viện chuyên khoa hạng II tuyến tỉnh với 120 giường bệnh, nhiệm vụ chính của Bệnh viện là khám, chữa bệnh Lao và các bệnh phổi phế quản, quản lí công tác phòng chống lao trên địa bàn toàn tỉnh.
Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, Bệnh viện đã và đang triển khai các giải pháp ở mức cao nhất nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa khám chữa bệnh, vừa phòng chống dịch Covid -19 một cách hiệu quả. Bệnh viện đã bố trí các khu điều trị, khu khám bệnh nội, ngoại trú riêng biệt, không có sự tiếp xúc giữa bệnh nhân các khoa với nhau.Cùng với đó, Bệnh viện đã tổ chức rà soát, kiểm tra, đánh giá lại toàn bộ quy trình làm việc trong Bệnh viện để đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng chống lây nhiễm virus SARS-CoV-2. Tất cả các bệnh nhân, người nhà, khách thăm đến bệnh viện đều được khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi vào khám chữa.

 
Bệnh viện Phổi tỉnh Hà Giang thực hiện mục tiêu kép trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp  1
Bệnh viện đã bố trí khu điều trị, khu khám bệnh nội, ngoại trú riêng biệt để phòng chống lây nhiễm dịch bệnh
 
Với mục tiêu cao nhất là cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng, toàn diện, Bệnh viện đã áp dụng phác đồ điều trị mới nhất của Bệnh viện Phổi Trung ương để điều trị bệnh nhân lao; xây dựng hệ thống chăm sóc sức khỏe và phòng bệnh thông minh để chăm sóc sức khỏe tối ưu cho người bệnh. Hiện nay, với những bệnh nhân nặng nằm giường ICU có máy Monitor theo dõi các chỉ số của người bệnh; các phòng bệnh được trang bị điều hòa, máy điện tim, siêu âm, chụp X-quang tại giường và các thiết bị thông tin như tivi, mạng wifi miễn phí nhằm giúp người bệnh tiếp cận các thông tin truyền thông.
Bên cạnh đó, Bệnh viện luôn chú trọng công tác đào tạo, tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về quy tắc ứng xử, giao tiếp, y đức đến nhân viên Bệnh viện và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân; Tập huấn nâng cao kỹ năng ứng xử, giao tiếp, y đức cho nhân viên; tiếp tục thực hiện “đường dây nóng”, hòm thư góp ý, chuyên mục tiếp nhận và trả lời ý kiến góp ý trên website; xây dựng phong cách, thái độ phục vụ văn minh, thân thiện, không có tiêu cực; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, công tác khen thưởng, xử lý vi phạm đối với cán bộ viện chức trong toàn Bệnh viện.

 
Bệnh viện Phổi tỉnh Hà Giang thực hiện mục tiêu kép trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp
Kỹ thuật nội soi màng phổi ống cứng được triển khai tại Bệnh viện

Bệnh viện cũng đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đảm bảo đơn giản, thuận tiện theo hướng công khai, minh bạch bằng nhiều hình thức như: Cải tiến quy trình khám chữa bệnh; tăng cường việc ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng hệ thống phần mềm trong công tác khám chữa bệnh, thanh toán BHYT, xây dựng cơ sở y tế “Xanh - Sạch - Đẹp” hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
Đến nay, không chỉ triển khai tốt các kỹ thuật theo phân tuyến, Bệnh viện Phổi Hà Giang còn triển khai được nhiều kỹ thuật vượt tuyến, điển hình như: Kỹ thuật nội soi màng phổi gây dính, phá vách ngăn và sinh thiết màng phổi và là một trong số ít những cơ sở y tế áp dụng kỹ thuật Soi màng phổi ống cứng trong điều trị.

 
Bệnh viện Phổi tỉnh Hà Giang thực hiện mục tiêu kép trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp  1
Bệnh nhân lao phổi được tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng cao trong khám, điều trị bệnh tại Bệnh viện Phổi Hà Giang.

Bên cạnh việc duy trì tốt hoạt động khám, chữa bệnh, Bệnh viện cũng thường xuyên triển khai các hoạt động phòng chống lao trên địa bàn Tỉnh. Trong năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021, Bệnh viện đã tích cực kiểm tra, giám sát công tác chống lao tại 11 huyện, thành phố, đồng thời thực hiện nhiều hoạt động truyền thông nhân ngày Thế giới phòng chống lao 24/3. Hiện, mạng lưới phòng, chống lao bao phủ 193/193 xã, phường, thị trấn của tỉnh Hà Giang; tỷ lệ dân số được tiếp cận với chương trình chống lao đạt 100%.
 
Bệnh viện Phổi tỉnh Hà Giang thực hiện mục tiêu kép trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp  2

Khám tầm soát bệnh lao tại huyện Vị Xuyên
Theo kịch bản phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Hà Giang, nếu dịch Covid-19 bùng phát, thì Bệnh viện Phổi Hà Giang sẽ là Bệnh viện dã chiến, nơi thu dung và điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19. Với tinh thần chống dịch như chống giặc, toàn thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Phổi Hà Giang luôn nêu cao tinh thần chủ động, trách nhiệm trong thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng về trang thiết bị, nhân lực, vật tư y tế, cơ sở vật chất để đáp ứng tốt công tác phòng, chống dịch và tổ chức điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 trong mọi tình huống./.
Minh Châu
Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top